10 เหตุผลว่าทำไมประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับนักเดินทางลุยเดี่ยว แม้จะเป็นสาวๆ ก็ตาม!?

ประเทศญี่ปุ่นก็ถือว่าเป็นจุดหมายในการเดินทางอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวบ้านเราเลยทีเดียว แถมยังเป็นประเทศที่ค่อนข้างปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย วันนี้เราก็เลยมี 10 เหตุผลดีๆ ที่ว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงเป็นประเทศที่เหมาะกับนักเดินทางขาลุยเดี่ยวอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสาวๆ แล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้เลยล่ะ!!

 

1

 

1. ผู้คนในญี่ปุ่นเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือ
ผู้คนในประเทศญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าเต็มใจที่จะช่วยเหลืออย่างมาก ถึงแม้พวกเขาจะสื่อสารภาษาอังกฤษได้ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็มีความจริงใจและพร้อมอธิบายให้เราฟัง ถึงแม้จะช้าๆ และงูๆ ปลาๆ กันทั้งคู่ก็ตามล่ะ

 

2. ทุกคนล้วนน่านับถือ และเคร่งครัดเรื่องมารยาทเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะร้านค้าหรือร้านอาหาร การโค้งคำนับก็เช่นกัน ถือว่าเป็นเสน่ห์ของชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากจะทำให้เรารู้สึกดีมีความสำคัญแล้ว พฤติกรรมการมีมารยาทดีของพวกเขายังส่งเสริมความน่านับถือเข้าไปอีก

 

3. คุณจะไม่รู้สึกว่าถูกไล่ หรือเกิดความรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยที่นี่

ในเรื่องความปลอดภ้ยนั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความลอดภัยสูงมากๆ เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวก็ยังเป็นเรื่องธรรมดา แม้จะเป็นสาวๆ ก็ตาม

 

3

 

4. แม้การที่ผู้หญิงไปไหนมาไหนคนเดียว ก็เป็นเรื่องปกติ

ในญี่ปุ่นสาวๆ ไปไหนมาไหนคนเดียวนั้นมีเยอะแยะมาก ทั้งการไปเรียน การไปทำงาน หรือแม้กระทั่งการทานอาหารคนเดียว ถึงว่าเราจะไม่ค่อยเคยชินกับการไปเที่ยวคนเดียวก็ตามเถอะ เพราะฉะนั้นจะไม่มีใครมองว่าคุณเป็นตัวประหลาดที่นี่หรอก

 

5. มีที่พักสำหรับผู้หญิงเท่านั้น!

ไม่ใช่เฉพาะที่พักเท่านั้น ยังมีอีกหลายๆ บริการทั้งการขนส่ง บาร์และร้านอาหาร ที่เปิดให้บริการเฉพาะสาวๆ เท่านั้น

 

6. เด่นในเรื่องมาตรฐานทางจริยธรรม

ญี่ปุ่นมีกฏและข้อบังคับมากมายไม่ต่างจากประเทศอื่นในโลกแต่ดูเหมือนว่าที่นี่จะมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่า เช่น ที่นี่มีถังขยะไม่เยอะแต่คุณกลับไม่เห็นขยะแม้แต่ชิ้นเดียว แถมในรถไฟผู้คนก็ยังงดใช้เสียงกัน เพราะฉะนั้นเราเองก็ต้องระวังในเรื่องนี้กันด้วยนะ

 

7. การเดินทางสะดวกและปลอดภัย
แม้ว่าช่วงแรกคุณอาจจะสับสนกับตารางรถไฟสายต่างๆแต่ถ้าคุณจำได้เมื่อไหร่รับรองว่าการเดินทางสนุกแน่นอน ที่สำคัญประหยัดกว่าการนั่งแท็กซี่หรือเช่ารถขับเองมากโขเลยล่ะ อย่างไรก็ตามระบบขนส่งทางรางของญี่ปุ่นมีความปลอดภัยสูงมาก มีผู้รักษาความปลอดภัยประจำอยู่ทุกสถานี รวมถึงกล้องวงจรปิดบนรถไฟด้วย

 

1
8. สุภาพกับนักท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวของญี่ปุ่นทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกปลอดภัย ได้รับข้อมูลครบถ้วน และมีความสุข ทั้ง Wifi ฟรีสำหรับนักท่องเที่ยว และแผนที่ตามสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงชาวญี่ปุ่นที่พร้อมจะช่วยคุณอยู่เสมอๆ

 

9. การรับประทานอาหารคนเดียวเป็นเรื่องธรรมดา

ผู้คนจำนวนมากในญี่ปุ่นเมื่อมาถึงร้านอาหารก็แค่สั่งๆแล้วก็กินจากนั้นก็ออกจากร้านไป ดังนั้นฉันจึงไม่รู้สึกแปลกเมื่อต้องมารับประทานอาหารคนเดียวแม้ว่าจะไม่ใช่คนท้องถิ่นก็ตาม

 

10. ไม่ว่าใครก็อยากคุยกับคุณ

แม้ว่าภาษาอังกฤษจะไม่เป็นที่นิยมพูดในญี่ปุ่นแต่คนส่วนใหญ่โดยเฉพาะวัยรุ่นจะพูดภาษาอังกฤษได้บ้างและพยายามที่จะปรับปรุงให้ดีขึ้น พวกเขาจะพูดคุยกับเจ้าของภาษาเพื่อฝึกฝนตัวเอง นอกจากนี้พวกเขามักจะอยากนักท่องเที่ยวมาจากไหนและคอยแนะนำสถานที่เที่ยวต่างๆในแถบนั้น ที่เห็นได้ชัดคือคนญี่ปุ่นจะมีความภาคภูมิใจในประเทศของตัวเองมากและจะยิ่งมีความสุขเมื่อได้แบ่งปันให้คนอื่นได้รับรู้

 

และนี่ก็คือข้อดีของการไปเที่ยวญี่ปุ่น แม้จะไปเที่ยวคนเดียวและเป็นสาวๆ ก็ตามนะจ๊ะ แต่อย่างไรก็ดี ไปเที่ยวกันหลายๆ คนก็สนุกกว่าอย่างแน่นอนว่ามั้ยล่ะ อิอิ

Source: Huffington , Eduzone

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ