เมื่อครูชาวญี่ปุ่นส่งจดหมายรักให้นักเรียนสาว นอกจากจะอกหักแล้ว ยังโดนสอบวินัยอีกด้วย!!

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในวันหนึ่งของช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่จังหวัดเฮียวโงะ เมื่อนักเรียนสาวชั้นมัธยมต้นคนหนึ่งเดินเข้าไปในห้องเรียนและพบว่าที่ใต้โต๊ะเรียนของเธอมีจดหมายนิรนามที่ถามเธอว่า “เธอจะชอบคนที่เธอได้เจอทุกวันที่โรงเรียนรึเปล่า?

เรื่องราวที่เหมือนจะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักวัยหวานนั้นอาจทำให้เด็กสาวรู้สึกราวกับได้มีปั๊ปปี้เลิฟ ถ้าเพียงแต่ว่าจดหมายฉบับนั้นจะมาจากเพื่อนร่วมชั้นที่เป็นนักเรียนเหมือนกัน

เพราะในจดหมายนิรนามนั้น ได้เขียนเอาไว้ว่า “ถ้าเธอรู้สึกชอบครูบ้างล่ะก็ ช่วยเขียนอะไรสักอย่างตอบกลับมาด้วยนะ

 

 

แน่นอนว่าเรื่องนี้ได้กลายเป็นที่โจษจันกันในหมู่นักเรียน พวกเขาจึงพากันไปถามคุณครูวัย 30 ปี ที่รู้จักว่าครูรู้หรือเปล่าว่าใครเป็นคนเขียน แต่ตัวคุณครูนั้นปฏิเสธและบอกกับลูกศิษย์ของเขาว่าอาจจะเป็นนักเรียนคนอื่นๆ เขียนขึ้นมาก็ได้

คำตอบนั้นอาจทำให้เรื่องมันเงียบลงได้ ถ้าไม่ใช่เพราะหลังจากนั้นเมื่อไม่มีนักเรียนคนอื่นๆ ในห้องอยู่แล้ว คุณครูผู้ชายท่านนั้นจะไม่ได้ถามกับสาวน้อยคนนี้ว่า “หนูชอบครูบ้างมั้ย?

สถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อเด็กสาวตอบเสียงเรียบว่า “ครูเป็นคนอย่างที่หนูคิดไว้จริงๆ ด้วย

จากนั้นเธอก็ไปรายงานพฤติกรรมของเขาต่อผู้บริหารของโรงเรียน เมื่อโดนสอบสวน คุณครูคนนี้ก็น้อมรับว่าเขาเป็นคนที่เขียนจดหมายและเอาไปวางไว้ใต้โต๊ะของเธอจริงๆ หลังจากที่รู้สึกชื่นชมในความขยันของเธอที่ต่างจากนักเรียนคนอื่นๆ

 

 

ไม่ว่าการตกหลุมรักลูกศิษย์ของเขาจะมาจากเหตุผลที่ดูบริสุทธิ์มากแค่ไหน แต่คณะกรรมการการศึกษาจังหวัดเฮียวโกถือว่าการกระทำของเขานั้นไม่เหมาะสม และตอนนี้เขาต้องเผชิญกับการลงโทษทางวินัย

ความรักต้องห้ามระหว่างคุณครูและนักเรียนเป็นเรื่องโรแมนติกเฉพาะในนิยายหรือการ์ตูน เพราะในชีวิตจริง ยังเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ไม่ได้รับการยอมรับอย่างมาก คุณครูโดยทั่วไป มักรู้กันดีว่าการมีความรักกับลูกศิษย์ของตัวเองเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการกระทำของคุณครูท่านนี้ที่อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ