ยูทูปเบอร์ชาวญี่ปุ่นช่วยเปลี่ยนใจให้ชายหนุ่มเลิกคิดสั้น ในป่าฆ่าตัวตายของญี่ปุ่น

ช่วงก่อนหน้าชื่อของ Logan Paul ยูทูปเบอร์ที่กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่ไม่ใช่ทางที่ดีเท่าไหร่นักกับกรณีที่เข้าไปถ่ายคลิปวิดีโอในป่าฆ่าตัวตายของญี่ปุ่นจนเกิดกระแสที่ทำเอาหลายคนวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความไม่พอใจ

แต่กระแสของป่าฆ่าตัวตาย หรือป่าอะโอะกิงะฮะระก็ยังไม่จบบริบูรณ์ เมื่อยูยูทูปเบอร์ชาวญี่ปุ่นนามว่า Saito Taicho ตัดสินใจเข้าไปที่ป่าอะโอะกิงะฮะระเพื่อถ่ายคลิปแต่จุดประสงค์นั้นต่างออกไป โดยเขาได้อธิบายไว้ว่า

 

 

“จริงๆ ผมค่อนข้างรู้สึกขัดแย้งในตัวเองมากว่าควรจะอัปโหลดหรือไม่อัปโหลดวิดีโอนี้ลง Youtube ดี แต่ผมหวังว่ามันจะสามารถช่วยผู้คนที่ต้องรับมือกับความเจ็บปวดและความเศร้า เพื่อตระหนักว่าชีวิตของพวกเขามีค่า ดังนั้นผมจึงอัปโหลดคลิป”

โดยภาพจากในวิดีโอคือ Saito ที่ยืนอยู่บริเวณจุดจอดรถบัส ป้ายในมือเขียนว่า Free Hugs (กอดฟรี) เพื่อสังเกตว่าใครที่มีอาการซึมเศร้า และมีโอกาสเดินเข้าป่าเพื่อฆ่าตัวตายหรือไม่ และหากผู้บุคคลที่เข้าข่ายเขาก็จะเดินไปหาคนนั้นและพยายามโน้มน้าวให้คิดตรึกตรองอีกครั้ง

 

 

หลังจากที่ Saito ยืนอยู่ที่หน้าป้ายรถเมล์ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก็พบก็กับชายหนุ่มคนหนึ่งลงมาจากรถบัสโดยไม่มีกระเป๋า หรืออุปกรณ์เดินป่าใดๆ มาเลย

 

 

Saito พร้อมด้วยตากล้องส่วนตัวจึงเดินตามไปห่างๆ ใช้เวลากว่า 25 นาที ชายหนุ่มคนนั้นจึงหยุดเดิน Saito ตัดสินใจเรียกชายหนุ่มไว้พร้อมกับถามว่าเขามาทำอะไรที่นี่ ชายหนุ่มอึกอักไปกว่าห้านาทีก่อนบทสนทนาจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง

“เมื่อผมเห็นคุณที่ป้ายรถบัส หน้าของคุณดูเอ่อ…ผมอาจจะเข้าใจผิดไปก็ได้ แต่นี่คือสถานที่ที่คนมาจบชีวิตกัน” Saito กล่าว ชายหนุ่มจึงตอบไปว่าใช่

 

 

จากนั้นชายหนุ่มจึงเล่าให้ฟังว่าเขาถูกไล่ออกจากงานพร้อมกับหนี้สินมากมาย Saito จึงบอกว่าเขาเองก็ผ่านช่วงเวลาเลวร้ายมาเหมือนกัน ทั้งถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ ก่อนที่จะหาความสุขในชีวิตเจอ

ยูทูปเบอร์ใช้เวลาอยู่พักหนึ่งในการวิงวอนขอให้หยุดคิดฆ่าตัวตาย “ผมจะพาคุณกลับไปที่ป้ายรถเมล์ ฉะนั้นวันนี้กลับบ้านกันเถอะครับ” จากนั้นชายหนุ่มจึงตอบตกลง และหันหน้าเดินออกมาจากป่าพร้อมๆ กับเขา

 

 

ที่มา www.catdumb.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ