โครงการ JPO มอบทุนอบรมระยะสั้น เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ที่ประเทศญี่ปุ่น

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้เราก็ได้นำข่าวเกี่ยวกับทุนจากแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่นเจ้าเก่า มาฝากเพื่อน ๆ กันครับ

 

กรมทรัพย์สินทางปัญญาเปิดรับสมัคร ทุนอบรมเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาประจำปี 2556 นี้ครับ ผู้ที่ได้รับคัดเลือก ก็จะได้ไปอบรมที่ญี่ปุ่นเลยครับ

 

ทุนนี้เป็นทุนเต็มจำนวน โดยจะมีระยะเวลา 3 สัปดาห์เต็ม ซึ่งทางสำนักงานสิทธิบัตรญี่ปุ่น (JPO) จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมครับ

 

IMG_1300

 

โดยทางผู้มอบทุนและสถาบันได้แบ่งหลักสูตรการอบรม JPO/IPR Training Course เป็น 4 หัวข้อคือ       

 – “JPO/IPR Training Course for IP Trainer”ระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน – 12 กรกฏาคม โดยจะมีกำหนดปิดรับสมัครภายในวันที่ 10 พฤษภาคม 2556

 – “JPO/IPR Training Course for Advanced IP Protection Practitioners” ระหว่างวันที่ 8  – 26 กรกฏาคม โดยจะมีกำหนดปิดรับสมัครภายในวันที่ 17 พฤษภาคม 2556

 – “JPO/IPR Training Course for Patent Experts” ระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 4 ตุลาคม โดยจะมีกำหนดปิดรับสมัครภายในวันที่ 12 กรกฏาคม 2556 

“JPO/IPR Training Course for IP Protection Lawyers” ระหว่างวันที่ 7 – 25 ตุลาคม โดยจะมีกำหนดปิดรับสมัครภายในวันที่ 26 กรกฏาคม 2556

 

ผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับโอกาสในการเข้าร่วมฝึกอบรมในด้านทรัพย์สินทางปัญญากับผู้เชี่ยวชาญในสาขานี้โดยตรง ที่กรุงโตเกียว

 

shinjuku_at_night_tokyo_japan

 

ในการคัดเลือกผู้สมัครนั้น ทางกรมทรัพย์สินทางปัญญาจะคัดเลือกรายชื่อผู้สมัครแล้วส่งต่อไปให้สำนักงานสิทธิบัตรญี่ปุ่น (Japan Patent Office : JPO) และ The Overseas Human Resource and Industry Development Association (HIDA) พิจาณาต่อไป

 

ทั้งนี้ผู้สมัครควรศึกษารายละเอียด โดยเฉพาะในส่วนของเอกสาร รายละเอียดทุน (General Info.) และ วิธีกรอกใบสมัคร (Application Guideline) ก่อนยื่นใบสมัครให้ดี เพราะทางองค์กร เค้าค่อนข้างเคร่งครัด ในส่วนของเอกสารทีเดียว

 

tokyo_1

 

สามารถดาวน์โหลดเอกสารต่าง ๆ ได้ที่นี่

 – รายละเอียดเกี่ยวกับทุน (General Info.)
 – วิธีการกรอกใบสมัคร (Application Guideline)
 – ใบสมัคร (Appication Form)
 – แบบฟอร์มยินยอมให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (Handling of Personal Info.)
 – เอกสารประกอบการสมัคร (Documents)

 

แล้วพบกันใหม่นะครับ กับข่าวทุนการศึกษาอัพเดททุก ๆ วันได้ที่ ScholarShip.in.th

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ