Lancaster University ใจดีแจกทุนเรียนป.โท ในประเทศอังกฤษอีกครั้ง!!

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะครับ เชื่อว่าเพื่อนๆน้องๆชาว ScholarShip.in.th คงกำลังรอข่าวดีอยู่แน่เลย สำหรับวันนี้เรามีทุนการศึกษาจาก Lancaster University มาฝากเพื่อนๆกันครับ ^^

Lancaster University มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโท สำหรับสาขาวิชา บริหารธุรกิจ หรือ Master of Business Administration นั่นเอง สำหรับรายละเอียดของทุนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

ทุนการศึกษานี้จะมอบเงินประมาณ 13,000 – 26,000 ยูโร หรือเทียบเป็นเงินไทยก็ประมาณ 420,000 – 1,000,000 บาท แก่ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกด้วยคุณสมบัติระดับสูง เป็นจำนวน 5 ทุน

 

สำหรับผู้ผ่านการคัดเลือกทั่วไป ก็ยังจะได้รับทุนเหมือนกัน แต่ได้รับน้อยลงมาหน่อย คือมูลค่าประมาณ 3,000 ยูโรหรือราว 120,000 บาทเท่านั้นเองครับ

ซึ่งปกติแล้วค่าเรียน MBA ของสถาบันนี้ จะอยู่ที่ประมาณปีละ 1,3000,000 บาท ซึ่งใครที่ได้ทุนเต็มมูลค่าสูงสุดก็จะประหยัดไปได้เยอะมากกกกกก   ส่วนคนที่ได้รับทุนน้อย ก็คงต้องออกเยอะหน่อยล่ะครับ

 

ทีนี้มาดูในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัครกันเลยครับ
– มีผลการเรียนในระดับที่ดี ในทุกทุกวิชา
– คะแนน IELTS 7.0 ขึ้นไป (ในแต่ละ skills นั้นจะต้องมีคะแนน 6.0 ขึ้นไปด้วยนะครับ)
– คะแนน TOEFL iBT 100 ขึ้นไป
– Pearson 70 ขึ้นไป ( *Pearson จะคล้ายกับการสอบ IELTS ครับ คือมีการทดสอบทักษะทางด้าน ฟัง พูด อ่าน เขียน ทั้งหมด 4 ทักษะ แล้วนำมาคิดรวมกันเป็นคะแนนเดี่ยวอีกทีหนึ่ง)

 

สิ่งที่ผู้สมัครต้องเตรียม
– หลักฐานยืนยัน และแสดงว่าคุณมีคุณสมบัติความเป็นผู้นำที่ดี
– บอกจุดเด่นและจุดด้อย ของผู้สมัคร โดยอ้างอิงจากหลักฐานข้างต้น
– อธิบายอย่างชัดเจน อะไรทำให้คุณคิดว่า Lancaster University จะสามารถพัฒนาคุณให้ดียิ่งขึ้นได้

เอกสารข้างบนทั้งสามอย่างนี้ ให้จัดเตรียมเป็นเอกสาร PowerPoint จำนวน 3 หน้า แล้วใส่ข้อมูลให้ครบถ้วนลงไปในนั้น เพื่อเป็นไฟล์ประกอบการสมัครรับทุนนั่นเอง

Lancaster-University-scholarship

 

สำหรับจำนวนทุน ทาง Lancaster University กล่าวไว้แค่ว่า รับจนกว่าจะครบตามจำนวนทุน ซึ่งแสดงว่า ถ้าใครสมัครก่อนก็คงจะได้โอกาสในการพิจารณารับทุนก่อนนั่นเอง เห็นแบบนี้แล้วรีบๆเลยนะครับ

 

ส่วนวันหมดเขตสมัคร คือวันที่  15 เมษายน 2013 นะครับเพื่อนๆ ใครที่จะสมัครก็พอมีเวลาอีกนิดหน่อย ให้ได้เตรียมตัวสมัครรับทุนกัน

และสุดท้าย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูกันได้ที่เว็บไซต์
http://www.lums.lancs.ac.uk/masters/mba/admissions/scholarships/

 

โอกาสดีๆแบบนี้เข้ามาแล้ว หวังว่าชาว ScholarShip.in.th คงไม่พลาดกันไปนะครับ แล้วโอกาสหน้ากลับมาพบกับข่าวทุนดีๆแบบนี้ได้อีก มาลุ้นไปพร้อมๆกันเลยครับว่าจะเป็นข่าวจากที่ไหน ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ