“อพาร์ทเม้นต์ใต้ดิน” หลุมหลบภัยสำหรับวันสิ้นโลก กันได้กระทั่งนิวเคลียร์ เปิดขาย 50 ล้าน

จากข่าวภัยธรรมชาติต่างๆ ทำให้รู้สึกว่าโลกเรานี้ไม่ค่อยจะปลอดภัยกันแล้ว แถมบางครั้งก็มีข่าวเป็นระลอกเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 3 ซะอีก ด้วยเหตุนี้เองจึงมีคนที่คิดและเตรียมการในการหลบหนีจากภัยต่างๆ ก็คือ หลุมหลบภัย

และนี่ก็จัดว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ผลงานของ Larry Hall นายทหารของหน่วยวิศวกรรมแห่งกองทัพสหรัฐฯ ที่ได้คิดค้นริเริ่ม หลุมหลบภัยใต้ดินในรูปแบบของ อพาร์ทเม้นต์ใต้ดิน สุดหรูหราแทงลึกลงใต้ดินมีความสูงถึง 15 ชั้นเลยทีเดียว

 

 

อพาร์ทเม้นต์ใต้ดินที่ว่านี้ตั้งอยู่ในรัฐ Kansas ประเทศสหรัฐอเมริกา มีทั้งหมด 15 ชั้น สร้างมาตั้งแต่ปี 2008 ทอดยาวลึกลงไปใต้ดิน มีความปลอดภัยต่อผู้อาศัย ไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติ พายุทอร์นาโด หรือว่า การโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ก็ไม่เป็นอันตราย (ถ้าไม่โดนยิงเข้าตรงๆ)

 

อพาร์ทเม้นต์ใต้ดินได้รับการจัดแบ่งออกเป็นชั้นๆ และขายให้ผุ้ที่สนใจอยากจะเข้าไปอยู่อย่างปลอดภัย โดยราคานั้นเริ่มต้นที่ 50 ล้านบาท ไปจนถึง 130 ล้านบาท

โดยแต่ละชั้นจะมีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 5,000 ตารางเมตร รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 75 คน และอยู่ได้นาน 5 ปี (คงหมายถึงในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันกับโลก)

เห็นแล้วชวนให้นึกถึงหนังไซไฟ ซอมบี้อะไรทำนองนี้เลยน่ะครับ แต่ตอนนี้มันถูกสร้างจริงๆ แล้ว

 

.

 

นอกจากนี้อพาร์ทเม้นต์ใต้ดินแห่งนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด ภายในเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสปา ศูนย์การแพทย์ สระว่ายน้ำ บาร์ ห้องสมุด และอื่นๆ อีกมากมาย

เจ้าของโครงการบอกว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ส่วนใครที่อยากเป็นเจ้าของต้องบอกว่าเสียใจด้วยในตอนนี้นเพราะอาคารชุดแรกนั้นขายเกลี้ยงแล้วครับ โดยมันจะสร้างแล้วเสร็จพร้อมใช้งานในปี 2018 นี้แล้วนะ

 

.

ที่มา: board.postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ