มาเรียนภาษาอังกฤษด้วย “เมนูไข่” พัฒนาทักษะภาษา จากอาหารกันดีกว่า!!

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปเรียนภาษากันแบบไข่ๆ กันสักหน่อยนะครับ รับรองว่าน่าสนใจแน่นอน ว่าแล้วเรามาดุรายละเอียดกันได้กับ ScholarShip.in.th กันเลย

 

เวลาเพื่อนๆ ไปร้านอาหารฝรั่ง หรือพักตามโรงแรมฝรั่งหรูๆ ต่างๆ ก็คงจะเคยเห็นเมนูไข่ที่มีเยอะแยะมากมายเลย แต่ละอันเราก็งงกันนิดๆ หน่อยๆ ว่ามันคืออะไรกันแน่ โดยเฉพาะที่โรงแรมที่มี ABF หรือ American Breakfast เจ้าไข่นี่แหละคือพระเอกของอาหารนี้กันเลย

 

วันนี้เราเลยขอพาเพื่อนๆ ไปเรียนเมนูสารพัดไข่ แต่เป็นภาษาอังกฤษกันนะครับ ว่าแต่จะมีเมนูไหน น่าทานยังไงกันบ้างเรามาชมกันเลย

 

5313353035_209f2bf880_z

ขั้นแรกเลยครับกับ Fried Egg – “ไข่ดาว”

Sunny up หรือ Sunny side up ทอดเพียงด้านเดียว (ไม่กลับด้าน)

Over easy / Runny / Dippy ทอดทั้งสองด้าน แบบไข่แดงไม่สุก

Over medium ทอดทั้งสองด้าน แบบไข่แดงสุกปานกลาง

Over hard / well หรือ hard ทอดทั้งสองด้าน แบบไข่แดงสุกมาก

 

Delia2a

มาต่อกันด้วย Boiled Egg – “ไข่ต้ม”

Hard-boiled egg – ไข่ต้มสุก

Medium-boiled egg – ไข่ต้มสุกพอประมาณ

Soft-boiled egg – ไข่ลวก

 

Pepperoni-Pizza-Omelet-Land-O-Lakes-Eggs

Omelet หรือ Omelette – “ไข่เจียว” ซึ่งจะมีรูปร่างหน้าตาแปลกจากไข่เจียวบ้านๆ แบบไทยๆ กันสักหน่อยนะครับ โดยอาจจะใส่เครื่องควบคู่ไปด้วย เช่น แฮม หัวหอม หรือมะเขือเทศ เป็นต้น

 

image_2571860

Scrambled egg – “ไข่คน” ไม่ใช่ไข่ของมนุษย์หรือไข่ของพ่อครัวแต่อย่างใดนะครับ ไข่คนนั้นจะทำโดยการผัดไข่ที่ผสมเครื่องปรุงไว้แล้ว จนกึ่งสุกกึ่งดิบแล้วนำขึ้นจากกระทะ โดยไข่คนนั้นจะมีส่วนผสมที่ใช้กันเป็นส่วนใหญ่คือ นม เกลือ เนย และ พริกไทยครับ

 

SAM_5442

Poached egg – “ไข่ดาวน้ำ” คือ การต้มไข่กับน้ำและน้ำส้มสายชู โดยไม่ใช้น้ำมันไม่แต่นิดเดียว

 

Book-Smoked-Salmon-Eggs-Benedict

Egg Benedict – “ไข่เบเนดิกต์” ทำโดยการนำแฮมหรือโบโลญญ่า กับไข่ดาวน้ำมาวางบนขนมปังครึ่งซีก เช่น English muffin หรือ Bagel แล้วราดด้วยซอส Hollandaise น่ากินไม่หยอกเลยล่ะ

 

DSC_04231

Frittata – “ไข่เจียวสเปน” ด้วยความที่มันมีความคล้ายคลึงพิซซ่าทำให้หลายๆ คนเรียกว่า “ไข่เจียวพิซซ่า” ไปซะเลย ไข่เจียวชนิดนี้ มักจะประกอบด้วย พริกหยวก เห็ด หัวหอม และ ผักโขม เป็นต้น

 

ทีนี้เวลาเพื่อนๆ ไปสั่งอาหารหรือว่ารับออเดอร์อาหารเมนูไข่แล้วคงจะไม่มีปัญหากันแล้วนะครับอิอิ แล้วมาพบกับเรื่องราวดีๆ พร้อมสาระความรู้แบบนี้ได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

ที่มา: DekEng

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ