ชี้เป้า 10 คอร์สเรียนฟรี เสริม 10 ทักษะจำเป็นที่สุดในโลกอนาคต ลงเรียนง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย!!

การติดตามเทรนด์ตลาดแรงงานโลก จะช่วยให้เราสามารถวางแผนได้ว่าในอนาคตสายงานไหนจะเป็นที่ต้องการมากที่สุด? และเราควรจะเลือกอาชีพไหนเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น

 

 

LinkedIn เว็บไซต์โซเชียลสำหรับเหล่าคนทำงานชื่อดังได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และพบว่าในปัจจุบัน สายงานที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด ทั้งยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มความต้องการในอนาคตให้มากยิ่งขึ้นได้แก่…

– Software Developer

– Sales Representative

– Project Manager

– IT Administrator

– Customer Service Specialist

– Digital Marketer

– IT Support & Help Desk

– Data Analyst

– Financial Analyst

– Graphic Designer

นอกจากจะแบ่งปันข้อมูลเหล่านี้ ทางเว็บไซต์ยังได้เปิดให้บริการช่องทางการเรียนออนไลน์ที่มีชื่อว่า LinkedIn Learning ให้คุณลงทะเบียนคอร์สออนไลน์ที่น่าสนใจได้มากถึง 10 คอร์สด้วยกัน เป็นทักษะที่เหมาะสำหรับสายงานที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบัน

 

มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง?

Software Developer

คอร์สเรียนนี้จะชวนคุณมาเรียนรู้ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานของการเขียนโปรแกรม การจัดเก็บเครือข่ายที่มีความปลอดภัย ไปจนถึงการปรับใช้HTML, CSS, SQL, Javascript, Python ฯลฯ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

Sales Representative

เรียนรู้แนวคิดหลักและทักษะที่นักขายในปัจจุบันต้องมี ตั้งแต่การเจรจาต่อรองไปจนถึงกลยุทธ์การปิดบัญชีการขายให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

Project Manager

หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ เรียนรู้พื้นฐานการจัดการโครงการฝึกอบรมที่จำเป็นสำหรับสายงานนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

IT Administrator

เรียนรู้การเป็นผู้ดูแลระบบไอที ผ่านทักษะจาก LinkedIn Learning และ Microsoft Learn พร้อมรับใบประกาศนียบัตรจาก Microsoft คุณจะได้ทำความรู้จักการจัดการระบบการสมัครสมาชิกการกำหนดค่าและข้อมูลประจำตัว ไปจนถึงทักษะอื่นๆ เช่น Windows Server, Active Directory ฯลฯ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

Customer Service Specialist

ฝึกฝนทักษะเพื่อให้คุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการลูกค้า เรียนรู้การรับฟังอย่างมีศิลปะ พร้อมฝึกการป้อนข้อมูล CRM และการวิเคราะห์ผู้ดูแลระบบ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

Digital Marketer

เปิดโลกโซเชียลมีเดียด้วยการเรียนรู้การวางกลยุทธ์ เนื้อหา SEO ช่องทางการตลาด Google Analytics, Google Ads รวมถึงทักษะอื่นๆ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

IT Support & Help Desk

เตรียมความพร้อมสำหรับบทบาทผู้สนับสนุนด้านเทคนิคในองค์กร คุณจะได้เรียนรู้การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า รวมไปถึงการปรับใช้Active Directory ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ Microsoft Windows Server ให้เหมาะสมกับงาน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

Data Analyst

เตรียมคุณให้กลายเป็นสุดยอดนักวิเคราะห์ข้อมูลด้วยหลักสูตรการเรียนรู้การวิเคราะห์ข้อมูล การวิเคราะห์ Microsoft Excel, SQL, BI, Tableau ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณกลายเป็นที่ต้องการในสายงานนี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

Financial Analyst

เรียนรู้ทักษะนักวิเคราะห์ทางการเงินที่จะทำให้คุณเข้าใจการประเมินข้อมูลทางเศรษฐกิจและธุรกิจในปัจจุบัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเรียนรู้ข้อมูลในอดีตเพื่อหาแนวโน้มที่อาจจะเกิดขึ้น และมันจะส่งผลต่อธุรกิจที่คุณดูแลอยู่ได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

Graphic Designer

นักออกแบบกราฟิคคือหนึ่งในอาชีพที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ ในคอร์สเรียนนี้คุณจะได้เรียนรู้การสร้างแรงบันดาลใจ และทักษะอื่นๆ เช่น Adobe InDesign, Illustrator, Photoshop ที่จำเป็นสำหรับสายงานนี้โดยเฉพาะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

คอร์สเรียนเหล่านี้สามารถลงทะเบียนได้ฟรี! ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2021 โดยวิธีการสมัครขอเพียงแค่คุณมีบัญชีของ LinkedIn ก็สามารถลงทะเบียนได้เลย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

LinkedIn Learning

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ