มาม่าร่วมด้วยช่วยสู้ภัยโควิด ลดราคา “มาม่าคัพ” เหลือ 10 บาทตลอดเดือน พ.ค.

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “มาม่า” เป็นอาหารยังชีพช่วงสิ้นเดือนของหลายคนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เนื่องจากมีราคาถูก เหมาะกับการฝากท้องในช่วงที่เงินเหลือน้อย

แต่ในช่วงที่ทุกคนได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจ COVID-19 แม้แต่มาม่าที่มีราคาถูกบางคนก็ยังรู้สึกว่าแพง เพราะว่าเงินที่เรามีนั้นลดลง

ตอนนี้จึงมีมาตราการช่วยเหลือประชาชนทุกคน โดยการลดราคามาม่าคัพ เหลือเพียง 10 บาท!!

 

 

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่ากระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เพื่อลดราคามาม่าคัพซึ่งปกติมีราคา 13 บาท ให้เหลือเพียง 10 บาทจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563

โดยมาม่าคัพที่ร่วมแคมเปญลดราคานั้นได้แก่ รสหมูสับ รสต้มยำกุ้งน้ำข้น รสต้มยำกุ้ง รสเย็นตาโฟหม้อไฟ รสแกงเขียวหวาน รสเป็ดพะโล้ รสหมูน้ำตก รสหมูสับต้มยำน้ำข้น รสต้มแซบ รสกะเพราแซบแห้ง เส้นหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น เส้นเล็กต้มยำ เส้นหมี่น้ำใส และเส้นเล็กต้มแซบ

จุดประสงค์ในการทำแคมเปญครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนด้านเศรษฐกิจในเวลาทุกข์ยาก โดยการลดภาระค่าครองชีพนั่นเอง

 

 

ทางด้านนายเวทิต โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกเลยที่มีการลดราคามาม่าคัพ

การลดราคาครั้งนี้อาจทำให้รายได้ขาดหายไปมากถึง 50 ล้านบาทเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ต้องทำเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน

 

 

หากเพื่อนๆ ต้องการซื้อมาม่าคัพที่ลดราคา สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 แม็คโคร เทสโก้โลตัส บิ๊กซี ท็อปส์มาร์เก็ต กูร์เม่ต์มาร์เก็ต ลอว์สัน เจซีเอ็กซ์เพรส แม็กซ์แวลู ฟู้ดแลนด์ ซีพีเฟรชมาร์ท วิลล่ามาร์เก็ต จิฟฟี่ สปาร์ และซูรูฮะ รวมถึงร้านค้าปลีกทั่วประเทศ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ