หนุ่มซื้อรถพยาบาลจากเว็บออนไลน์ เปลี่ยนเป็นรถบ้าน แล้วออกท่องเที่ยวอย่างสุดคูล!!

การเดินทางท่องเที่ยวคงเป็นหนึ่งในฝันของใครหลายคน ที่ส่วนมากก็มักจะมีเงื่อนไข เช่นจำนวนเงินในกระเป๋า ค่าที่พัก หรือแม้แต่ค่าเดินทาง รถบ้านจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ผู้คนให้ความสนใจเพราะนอกจากจะสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดค่าที่พักไปได้อีกเยอะด้วย

แต่ราคาของมันก็แพงจนทำให้ต้องคิดหนักเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะหากคุณต้องการบ้านสารพัดประโยชน์ คุณก็คงต้องยอมจ่ายหน่อย แต่เมื่อปีล่าสุดหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อ Ian Dow ได้ทำอะไรบางอย่างที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยนึกที่จะทำมาก่อน

 

Ian มีความฝันที่อยากจะออกเดินทาง ดังนั้นเขาจึงเริ่มค้นหาบนเว็บอีเบย์ และได้พบกับรถที่ไม่เหมือนใครคันนี้

 

เขาพบรถพยาบาลที่ใช้แล้วซึ่งประกาศขายที่ราคา 2,800 เหรียญ (ประมาณ 93,780 บาท)และคิดได้ว่ามันน่าจะเหมาะกับการผจญภัยของเขา ก็เลยซื้อรถพยาบาลคันนี้และขับกลับไปที่บ้านในแคลิฟอร์เนียด้วยระยะทางกว่า 1,932 กิโลเมตร

 

 

หลังจากการระดมความคิด Ian ก็เปลี่ยนรถพยายามของเขาให้กลายเป็นรถบ้านในฝันสำหรับนักเดินทาง ซึ่งเขาใช้เวลาทั้งหมด หกเดือนในการแปลงโฉม จนกระทั่งมันพร้อมที่จะออกสู่โลกกว้างพร้อมกันกับเขาและเจ้า  Dino สุนัขคู่ใจ ซึ่ง Ian ตั้งชื่อรถคันนี้ว่า “El Salvador”

 

 

Ian ออกแบบรถพยาบาลคันนี้ให้กลายเป็นสุดยอดรถบ้านจริงๆ เขาเสริมห้องอาบน้ำกลางแจ้งพร้อมอ่างเก็บน้ำขนาด 30 แกลลอนไว้บนหลังคา และยังใส่เครื่องทำความร้อนแบบโพรเพน เพื่อที่เขาจะได้มีน้ำอุ่นที่สุดยอดไว้ใช้

 

 

แถมรถบ้านหลังนี้ยังมีห้องนอนแขกอีกด้วย เอาไว้เผื่อเวลาที่มีเพื่อนร่วมทางคนอื่นนอกจากเจ้า Dino ต้องการร่วมทริป พวกเขาก็สามารถนอนได้ในเต๊นท์ที่ตั้งอยู่บนหลังคา ความคิดเยี่ยมยอดจริงๆ!!

 

 

Ian ไม่เพียงแต่ได้รถบ้านที่ถูกใจแต่เงินที่เขาจ่ายไปกลับเป็นเรื่องที่ดีกว่า เพราะเจ้าของคนเก่าขายรถคันนี้เพื่อการกุศล

 

 

แม้ว่ารถคันนี้จะไม่เหมาะกับการติดตั้งแก๊ส แต่อดีตรถพยาบาลคันนี้ก็ชดเชยด้วยการมีไฟฟ้าที่คุณจะทำทุกอย่างได้อย่างที่รถบ้านต้องการแถมยังอยู่ในสภาพที่ได้รับดูแลรักษามาเป็นอย่างดี

 

 

ถ้าคุณกำลังคิดถึงการเดินทางและกำลังมองหารถสักคัน ลองดูรถพยาบาลสิ… คุณอาจจะเจอรถที่ถูกใจอย่างเจ้า El Salvador ของ Ian คันนี้ก็ได้

 

ที่มา :www.lifebuzz.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ