McGill University มหาวิทยาลัยแคนาดาชื่อดัง ที่ไม่แพงอย่างที่คิด!

สวัสดีเพื่อนๆscholarship.in.th ทุกคนครับ เริ่มเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวกันแล้ว วันนี้ผมมีที่เรียนที่น่าสนใจมาแนะนำเพื่อนๆชาวScholarship ทุกคน

เพราะนี่เป็นครั้งแรกเลยที่ผมเอาสถาบันจากแคนาดามาแนะนำ ก็กลัวว่าเพื่อนๆจะเบื่อประเทศเดิมๆซะก่อน อิอิ ที่ๆว่านี้ก็คือ McGill University จะน่าสนใจแค่ไหนตามผมมาเลยครับ ^^

McGill University จัดตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1821 ที่เมือง Montreal, Quebec City ปัจจุบันมีนักศึกษาทั้งหมด 34,000 คน ซึ่งทุกๆคนจะได้รับโอกาศอย่างเท่าเทียมในการเสริมสร้างความรู้และประสบการณ์ผ่านงานด้านการวิจัย, การแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ, การฝึกงาน และการศึกษางานนอกประเทศ

McGill University มีคณะเปิดสอนทั้งหมด 21 คณะรวมไปถึงโรงเรียนวิชาชีพ มีสาขาวิชาเปิดสอนมากกว่า 300 สาขาวิชา คณะที่มีชื่อเสียงของที่นี่ได้แก่ นิติศาสตร์ คณะทันตแพทย์ บริหาร คณะเภสัชศาสตร์

และที่สำคัญที่สุดคือ คณะแพทย์ศาสตร์ของที่นี่มีซึ่งเสียงระดับโลก มีโรงพยาบาลที่มีการจัดสอนนักศึกษาควบคู่ไปด้วยทั้งหมด 4 โรงพยาบาล และมีผู้สำเร็จการศึกษาทางด้านนี้มากกว่า1,000คนในแต่ละปี

นักศึกษาเกือบ20เปอร์เซ้นต์ของMcGill University มาจาก 160 ประเทศทั่วโลก นับได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ที่มีนักศึกษาหลากหลายเชื้อชาติมากที่สุดในประเทศแคนาดา

ความมีสมดุลเป็นเลิศระหว่างวิชาการและกิจกรรมนอกหลักสูตรก็เป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของมหาวิทยาลัยแห่งนี้อีกด้วยครับ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางด้านการกีฬา นึกศึกษาจำนวนมากมีส่วนร่วมในสมาคมต่างๆ ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้นักศึกษาปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ๆได้อย่างดียิ่งขึ้นด้วย

ส่วนค่าเล่าเรียนถูกกว่าที่เพื่อนๆคิดไว้แน่นอน คือ สำหรับปริญญาตรี 18,000 – 20,000 ดอลล่าร์ต่อปี (ประมาณ6แสนบาท) และ สำหรับปริญญาโทขึ้นไป 14,000 – 16,000 ดอลล่าร์ต่อปี (ประมาณ 4.5แสนบาท) ถูกได้ใจจริงๆ

น่าสนใจใช่ไหมครับสำหรับมหาวิทยาลัยแคนาดาแห่งแรกที่ผมนำมาแชร์ให้กับเพื่อน สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mcgill.ca หรือข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าศึกษาต่อที่ www.mcgill.ca/prospective และก็อย่าลืมแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ทราบด้วยนะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ