ผงาดขึ้นอันดับ 1 มอนทรีออล กับการเป็นเมืองที่เหมาะที่สุดสำหรับนักศึกษา กรุงเทพฯ ติดอันดับ 58

 

ขึ้นแท่นอันดับ 1 เมืองที่เหมาะสำหรับเหล่านักศึกษาทั่วโลกไปซะแล้วในปีนี้ สำหรับมอนทรีออล เมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตการปกครองของรัฐควิเบก และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศแคนาดา

 

ทั้งความหลากหลายทางวัฒนธรรม หลากหลายทางด้านภาษา เมืองที่มีชีวิตชีวาเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และล่าสุดตำแหน่งสุดยอดเมืองสังคมแห่งการเรียนรู้ประจำปี นี่คือเมืองที่สุดยอดที่สุดสำหรับนักศึกษาไม่ว่าจะในด้านไหนๆ

 

จากการสำรวจของ QS Universities เว็บไซต์จัดอันดับทางการศึกษาระดับโลก มอนทรีออล สามารถทำคะแนนได้ดีในปัจจัยหลักแทบจะทั้งหมด คือความหลากหลายทางเชื้อชาติ ภาษา สิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมกับผู้เรียน ค่าครองชีพที่ถูก และความกลมกลืนทางวัฒนธรรมที่ไม่มีที่ไหนเหมือน

 

1

 

และไม่ใช่แค่เมืองนี้เท่านั้น ประเทศแคนาดาหลายๆ เมืองก็ไต่ขึ้นมาในอันดับที่สูงขึ้นแทบจะทั้งประเทศ ทั้งแวนคูเวอร์(10) โตรอนโต(11) ออตตาวา(26) และควิเบก(72)

 

โดยเฉพาะค่าเรียนที่สูงของสหรัฐฯ ทำให้แคนาดาดูเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากขึ้น

2

 

เพราะในสหรัฐอเมริกานั้น แทบจะทุกเมืองไม่สามารถทำคะแนนได้ดีในปัจจัยทางด้านค่าเล่าเรียนเลย เพราะว่ามีค่าเล่าเรียนที่สูงกว่ามากเมื่อเทียบกับประเทศแคนาดาแล้ว และถึงคุณภาพของสถานศึกษาในสหรัฐฯ จะสูงกว่า แต่ปัจจัยโดยรวมแแล้วแคนาดาจึงสามารถเอาชนะไปได้

ส่วนในเอเชียนั้นกรุงโซลนำมาเป็นอันดับ 1 โดยกำลังรั้งที่ 4 ในระดับโลก ตามาด้วยโตเกียวในอันดับ 7 ฮ่องกง อันดับที่ 11 และสิงคโปร์อันดับที่ 14

 

ขณะที่อันดับ 1 ปีที่แล้วอย่างปารีส แห่งฝรั่งเศสนั้น ตกไปอยู่ที่อันดับ 2 ในปีนี้

3

 

ส่วนกรุงเทพฯ บ้านเรา

157

 

และถ้าเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังหาสถานที่เรียนกันอยู่ล่ะก็ อย่าลืมเปิดใจให้กับแชมป์ในปีนี้กันดูบ้างนะจ๊ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน และใครอยากดูรายลเอียดเพิ่มเติมล่ะก็ เข้าไปดูกันเพิ่มได้ที่นี่เลยน้า

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ