12 อันดับร้านอาหารโรแมนติกที่สุดใน “สวนสนุก Disney” แฟนคลับตัวจริงต้องไปให้ครบ

โดยทั่วไปแล้ว สวนสนุกระดับโลกอย่าง Disney Land มักจะเต็มไปด้วยเหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองที่มาพร้อมกับลูกๆ ที่พยายามตามล่าหาตัวละครสุดโปรด และแถวที่ยาวเหยียดของผู้นที่รอเครื่องเล่น แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่า เหล่าพ่อแม่จะไม่สามารถปลีกตัวออกจากพวกเด็กๆได้เลย ใช่มั้ยล่ะ

ไม่ว่าคุณกำลังวางแผนการเดินทางในทริปแบบดิสนีย์กับคนพิเศษหรือแค่อยากได้คืนที่สงบเพื่อพักผ่อนใจไปกับไวน์และอาหารรสเลิศ นี่คือ ร้านอาหารโรแมนติกที่สุด 12 แห่งใน Disney World, Disneyland และ Disney California Adventure

ตั้งแต่ร้านอาหารมุมสลัวเคล้าบรรยากาศเก่าแก่ของ Hollywood ไปจนถึงร้านที่มีทิวทัศน์ของดอกไม้ไฟยามค่ำคืนที่ จากร้านอาหารที่มีแสงสว่างน้อยพร้อมกับอาหารฮอลลีวูดเก่าแก่ไปจนถึงร้านอาหารที่มีทัศนียภาพอันงดงามของดอกไม้ไฟยามค่ำ รับรองว่าสาวกดิสนีย์ทั้งหลายจะอยากไปให้หมดแน่ๆ

12. Blue Bayou — จัตุรัส New Orleans , Disneyland

 

บรรยากาศสลัวๆ ภายในร้านตามรูปแบบของชาว Cajuns เร้าอารมณ์ให้รู้สึกเหมือนอยู่ในพื้นที่ริมน้ำ มีแสงหิ่งห้อยบินวนอยู่รอบตัวเรา ขอแนะนำให้ลองนั่งบนโต๊ะกลางน้ำ รายการอาหารส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก New Orleans และราคาก็คุ้มค่าเหมาะสม

 

11. The Brown Derby — Disney’s Hollywood Studios, Disney World

Brown Derby เป็นหนึ่งในสุดยอดประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับไฮเอนด์ที่ Disney’s Hollywood Studios ภายในร้านคุณจะพบกับภาพล้อเลียนพร้อมลายเซ็นของคนดังที่มีชื่อเสียงเรียงรายบนผนังแทบทุกด้าน

เดิมที Brown Derby เป็นร้านอาหารปลีกย่อยของร้านอาหารใน LA ซึ่งเป็นดาวเด่นในยุคทองของฮอลลีวู้ด กลิ่นอายของฮอลลีวูดแบบดั้งเดิมเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ช่วยเติมเต็มความคลาสสิกลงในเมนูของชาวอเมริกัน อย่าลืมเผื่อท้องไว้สำหรับ “เกรปฟรุ้ตเค้ก” ด้วยล่ะ

 

10. Artist Point — Wilderness Lodge, Disney World

หากว่าคุณอยากจะหนีไปซะให้พ้นจากทุกสิ่งทุกอย่าง ลองเดินทางไปยัง Disney’s Wilderness Lodge ที่ซึ่งคุณจะพบกับอีกหนึ่งตัวเลือกเสริมในร้านอาหารแบบดิสนีย์ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักนั่นก็คือ Artist Point

จากหน้าต่างของร้าน สามารถมองเห็นน้ำตกของรีสอร์ทและการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากป่าใน Pacific Northwest เมนูของที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องสเต็กและอาหารทะเลแบบจัดหนัก

 

9. Alfresco Tasting Terrace — Disney California Adventure

ใครบอกว่า มื้อค่ำที่แสนโรแมนติกจะต้องเป็นอาหารที่จัดเป็นคอร์สๆ ที่แสนแพงเท่านั้น!? ที่ Tuscana ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการลิ้มรสอาหารบนชานกลางแจ้งที่ซึ่งคุณสามารถมองเห็นสถานที่ที่มีมนต์ขลังมากที่สุดในโลกในขณะที่จิบไวน์ และดื่มด่ำไปกับเนื้อชั้นดีเสิร์ฟพร้อมเนยแข็งบนจานยาวที่ชวนให้ลิ้มลอง

 

8. Carthay Circle —Disney California Adventure

โรงละคร The Original Carthay Circle คือสถานที่แรกในการฉายรอบปฐมทัศน์ของ “Snow White & the Seven Dwarfs” ภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของ Walt Disney คุณสามารถพบร้านนี้ได้ที่ชั้น 2 บริเวณห้องพักผ่อนของโรงละครเดิมที่ซึ่งจะได้พบห้องครัวสไตล์ โมเดิร์นแคลิฟอร์เนียนอันหรูหราชวนประทับใจ

 

7. Le Cellier Steakhouse — Epcot, Disney World

ปราสาทที่ตั้งตะหง่านเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่เป็นที่รู้จักกันดีในส่วนจัดแสดงของ Epcot สวนสนุกหนึ่งใน 4 คิงดอมของ Walt Disney World Resort ที่ฟลอริด้า

ข้างใต้ของตัวปราสาท คือ Le Cellier หนึ่งในร้านอาหารที่จองคิวได้ยากที่สุดใน Disney World การจัดสถานที่ของร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนว่า คุณกำลังทานมื้อค่ำอยู่ในห้องเก็บไวน์ชั้นใต้ดิน  ขอบอกว่าเสต็กนั้นคือเมนูเด็ดของร้านนี้เลยล่ะ

 

6. Monsieur Paul — Epcot, Disney World

ร้านที่เหมือนถอดแบบออกมาจาก เรื่อง Ratatouille ของพิกซ่าร์ เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์ modern French bistro กับวิวการชมดอกไม้ไฟที่สว่างไสวอันสุดยอด ร้านอยู่ในโซน Epcot เช่นเดียวกันกับด้านบน

 

5. Steakhouse 55 — Disneyland Hotel, Disneyland

Steakhouse 55 เป็นหนึ่งในตัวเลือกการรับประทานอาหารที่หรูหราใน Disneyland ร้านอาหารที่ได้รับการกล่าวถึงเมื่อปีกลาย (แม้กระทั่งชื่อของร้านก็มาจากปีที่ Disneyland เปิดให้บริการ)

กลิ่นอายของภาพยนตร์คลาสสิกผสมผสานกับความรู้สึกของ Steakhouseอันหรูหรา เก้าอี้เบาะหนานุ่ม แสงไฟสลัว และเมนูสเต็กอีก 6 ชนิดจะสร้างความโรแมนติกให้กับมื้ออาหารของคุณ

 

4. Narcoossee —Disney’s Grand Floridian Resort & Spa, Disney World

Grand Floridian Resort โดดเด่นด้วยความหรูหรา คุณอาจจะอยากแวะไปเยี่ยมที่ร้านอาหารของรีสอร์ท ที่ Narcoossee เป็นหนึ่งในร้านอาหารของดิสนีย์ไม่กี่แห่งที่มีการแต่งกายแบบลำลอง แถมสามารถมองเห็นทะเลสาปทั้ง 7 ของดิสนีย์ได้อีกด้วย

 

3. Napa Rose — The Grand Californian Hotel, Disneyland

หากคุณต้องการที่สุดแห่งค่ำคืนที่ดิสนีย์แลนด์ จองห้องพักที่ Napa Rose สิ ห้องอาหารของที่นี่ ได้รับรางวัลผู้ชนะ Californian Cuisine Set  และเป็นที่สุดของโอกาสพิเศษในร้านอาหารของดิสนีย์บนชายฝั่งตะวันตก

 

2. Victoria & Albert’s — Disney’s Grand Floridian Resort & Spa, Disney World

Victoria & Albert’s ถือเป็นร้านอาหารดิสนีย์ระดับหรูหราชั้นแนวหน้าในฐานะผู้ได้รับรางวัล AAA 5-Diamond Award ในเขตพื้นที่ Orlando Disney resort แต่เพียงผู้เดียว

โดย Zagat หนังสือแนะนำร้านอาหารอันดับหนึ่งในอเมริกาได้ให้คำนิยามเอาไว้ว่า “เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาลอง” และได้รับการโหวตให้เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองในอเมริกาโดย TripAdvisor และยังเป็นสถานที่ซึ่งคนต่างแนะนำให้ไปอีกด้วย

 

1. California Grill — Contemporary Resort, Disney World

ถ้าหากว่า Victoria & Albert’s เป็นร้านที่แพงที่สุดใน Disney World ในเรื่องของราคาอาหาร California Grill ก็เป็นร้านที่โรแมนติกที่สุดเช่นกัน

หลังการปรับปรุงใหม่ในปี 2013 รูปลักษณ์ใหม่ของ California Grill ให้ความรู้สึกถึงความทันสมัยและมีสไตล์ ภาพวาดเสมือนจริงวาดจริงสำหรับมื้อค่ำแสนโรแมนติกประดับไปจรดกำแพง ที่หน้าต่างและพื้นที่ภายนอกก็มีโชว์ที่สุดยอดอวดโฉมคุณอยู่ทุกค่ำคืน

ตัวรีสอร์ทอยู่ใกล้กันกับโซน Magic Kingdom ที่จะทำให้คุณสามารถชมดอกไม้ไฟของที่นั่งด้านหน้าได้โดยไม่ถูกรบกวน

 

เป็นยังไงกันบ้าง ถูกใจร้านไหนเป็นพิเศษรึเปล่า แต่ถ้าให้เดา สาวกดิสนีย์คงอยากจะไปเก็บให้ครบทุกที่เลยใช่มั้ยล่ะก็นอกจากจะเป้นร้านอาหารสุดพิเศษแล้ว ยังเป็นร้านในแนวของดิสนีย์เชียวนะ ใครจะเลือกได้ว่าอยากไปร้านไหนที่สุด!!

ที่มา :www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ