จริงหรือเปล่า!!? ที่ว่าการนอนเปลือยเปล่าโดยไม่ใส่เสื้อผ้านั้น สามารถทำให้ ‘น้ำหนักลด’ ได้!!!

จะว่าไปแล้วเป็นเรื่องที่น่าสนใจนะเนี่ย เป็นที่รู้กันมาก่อนอยู่แล้วว่า ความสัมพันธ์ระหว่างการนอนหลับและความอ้วนนั้นเป็นที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าคนที่นอนไม่พอ มักจะมีเป็นการตอบสนองของร่างกาย

ถ้าคุณไม่นอน ร่างกายก็จะคิดว่าคุณยังต้องการพลังงานอยู่  จะทำให้เกิดความรู้สึกหิว การนอนหลับที่เพียงพอจะมีความสำคัญมากในการควบคุมน้ำหนัก

 

 

แต่ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการนอนเปลือยเปล่า หรือ นอนแก้ผ้า!!! นั่นก็คือ ระหว่างที่ร่างกายเราปรับลดอุณหภูมิลงในตอนกลางคืนนั้น ในขณะเดียวกันร่างกายเราก็จะเพิ่ม Growth Hormone หรือฮอร์โมนเจริญเติบโต และปรับลดฮอร์โมนคอร์ติซอลลง ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้ร่างกายปรับตัวในภาวะเครียด ทำให้เราหลับได้ดีมากขึ้น

ซึ่งถ้าร่างกายของเราถูกรบกวนการนอนจากชุดนอนนั้น จะทำให้คอร์ติซอลถูกผลิตออกมามากขึ้นกว่าปกติ และจะทำให้คุณอยากอาหารและกินมากขึ้นนั่นเอง!!!

 

?????? ????????????? ???????? ?????????? 668dg.com 668online 668dgonline.com ???? ??????? ?????? ????????????? ?????????????? ??????? ?????? ????? ???? ????????? ?????? ?????? ????????? ????? ??????? ??? ???????? ????????? ???????? ??????????????? ???? ??????????? ????????? ???????????????? ????????? casino online slot poker Roulette Baccarat Blackjack ????? ????? ?????????? ?????? ?????? ?????? ?????????? W88 M88 DAFABET ??????? FUN88 188BET SBOBET

 

เรื่องนี้ไม่ได้โม้นะจ๊ะ เพราะว่าได้มีการสำรวจจากมูลนิธิการนอนแห่งชาติ หรือ  The National Sleep Foundation (NSF) ได้สำรวจด้านพฤติกรรมการนอนต่อประเทศใหญ่ๆ ของโลกกว่า 6 ประเทศ

โดยประกอบด้วยสหรัฐอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก อังกฤษ เยอรมนี และญี่ปุ่น โดยผลสำรวจได้พบข้อเท็จจริงที่น่าสนใจหลายด้าน แถมยังมีรายงานว่า จากการสำรวจ ต่อกลุ่มตัวอย่าง 1,500 คน ช่วงอายุ 25-55 ปี พบว่า ชาวอังกฤษ 1 ใน 3 จะมีพฤติกรรมชอบ “แก้ผ้านอน” อีกด้วย

 

ซึ่งถ้าจะสรุปว่าคนที่แก้ผ้านอนทำให้พุงยุบได้อย่างไรนั้น ก็คือการนอนเปลือยเปล่าจะช่วยลดความกังวล คลายความเครียดที่เป็นสาเหตุให้คุณกินเยอะขึ้น และยังสามารถช่วยลดอัตราการสะสมของไขมันที่เกินความจำเป็นได้ คีย์หลักมันอยู่ตรงนี้นี่แหละ!!!

แหมมมมม รู้กันอย่างนี้แล้วใครอยากแก้ผ้านอนกันบ้างมั้ยจ๊ะ เริ่มตั้งแต่คืนนี้เลยดีกว่า แต่อย่าลืมห่มผ้าด้วยนะจ๊ะ เป็นหวัดไม่รู้ด้วยล่ะ อิอิ

 

Source: ThaiJobsGov

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ