10 เมืองแห่งการศึกษา น่าไปเรียนสุดๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติแบบเราๆ

อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นเรื่องปวดหัวของเหล่านักเรียนที่อยากไปเรียนต่อนอกเลยก็คือ การหาเมืองที่เหมาะสมและมหาวิทยาลัยที่ใช่นั่นเอง และก่อนที่จะหามหาวิทยาลัยที่ใช่ได้ ต้องดูก่อนว่าเมืองนั้นๆ มีสภาพแวดล้อมเป็นยังไง น่าเรียนรึเปล่าอะไรแบบนี้

ซึ่งวันนี้เราก็ขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ 10 เมืองน่าเรียน สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ให้เพื่อนๆ ได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจกันเลยล่ะจ้า ว่าแล้วอย่ารอช้า มาดูกันเลยว่าจะมีเมืองไหนบ้าง อิอิ

 

10. โซล ประเทศเกาหลีใต้
โซลเลื่อนอันดับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 10 ปีนี้ ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยทางด้านการศึกษาอยู่ที่ 6,300 ดอลลาร์สหรัฐ

1

 

9. โตรอนโต ประเทศแคนาดา
มี 3 มหาวิทยาลัยในโตรอนโตที่ติดอันดับโลกรวมทั้งมหาวิทยาลัยโตรอนโต ที่นี่เป็นเมืองศูนย์กลางทางด้านวัฒนธรรม

2

 

8. มอนทรีออล ประเทศแคนาดา
มอนทรีออลเป็นเมืองที่พูดภาษาฝรั่งเศส และนั่นทำให้เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม มอลทรีออลเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยแมคกิลล์ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 21 ของโลก

3

 

7. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
โตเกียวเป็นศูนย์กลางของนักศึกษา นักศึกษาที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยในโตเกียวมักจะไม่ตกงาน

4

 

6. บอสตัน สหรัฐอเมริกา
บอสตันเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ดและสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางด้านการศึกษาชั้นนำระดับโลก ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยทางด้านการศึกษาอยู่ที่ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

5

 

5. ฮ่องกง 
เมืองที่เป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินที่สำคัญระดับโลก กลุ่มนักศึกษามีความหลากหลายในฮ่องกง นักศึกษาที่เรียนจบในฮ่องกงมีโอกาสได้งานค่อนข้างสูง

6

 

4. ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
มี 5 มหาวิทยาลัยของซิดนีย์ที่ติดอันดับจากการจัดอันดับของ QS World University Rankings เป็นเมืองยอดปรารถนาของใครหลายคนที่อยากเรียนต่อต่างประเทศ

7

 

3. ลอนดอน สหราชอาณาจักร
เมืองหลวงของสหราชอาณาจักรเป็นศูนย์กลางทางด้านการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่นี่เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยแคมบริดจ์และและวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์แห่งลอนดอน ลอนดอนเป็นเมืองที่ผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมและเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ รวมถึงความเฟื่อนฟูทางด้านธุรกิจ

8

 

2. เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย
เมลเบิร์นสามารถเอาชนะซิดนีย์ได้ เป็นเมืองยอดฮิตของการศึกษาต่อต่างประเทศ

9

 

1. ปารีส ประเทศฝรั่งเศส
เมืองที่เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำ มี 17 มหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับจาก QS World University Rankings ที่นี่มีค่าครองชีพที่ไม่แพงมากนัก

10

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ แต่ละเมืองน่าไปเรียนกันทั้งนั้นเลยว่ามั้ย อิอิ ไว้คราวหน้าเรามาชมวาไรตี้ดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่นะจ๊ะ ^^

Source: MSN

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ