“ปราสาทนอยชวานสไตน์” และ “โฮเฮนชวานเกา” สุดยอดแลนมาร์คแห่งประเทศเยอรมนี

หากพูดถึงเทพนิยายปรัมปราหลายๆคนก็คงนึกถึงปราสาทอันโอ่อ่า หรูหราของเหล่าบรรดาเจ้าเมืองต่างๆ แล้วรู้ไหมครับว่าปราสาทเหล่านั้นบางนิยายนั้นมีอยู่จริงๆ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ไปรู้จักกับ 2 ปราสาทในเทพนิยายที่มีอยู่จริงๆกันครับผม ตามไปดูกันเลย

 

Untitled-1

 

ปราสาทนอยชวานสไตน์ Neuschwanstein และ ปราสาทโฮเฮนชวานเกา Hohenschwangau ได้ถูกกล่าวถึงในนาม สองปราสาทแห่งเทพนิยาย ทั้งสองปราสาทมีสีขาวและสีเหลืองที่โด่งดังคู่กันมา เป็นที่รู้จักของชาวโลกมาช้านาน ตั้งอยู่ที่เมืองฟืสเซ่น FUSSEN เมืองสุดท้ายบนถนนสายโรแมนติก เมืองซึ่งเคยมีความรุ่งเรืองในอดีตตั้งแต่ยุคโรมัน ที่ใช้เมืองนี้เป็นจุดแวะพักขนถ่ายสินค้า และซื้อขายเกลือมาแต่โบราณ

เรามาเริ่มกันที่ปราสาทนอยชวานสไตน์กันก่อนครับ

 

n (Copy)

 

ปราสาทนอยชวานสไตน์ สร้างขึ้นโดยพระเจ้าลุดวิกที่ 2 แห่งรัฐบาวาเรีย (มีพระชนม์ชีพระหว่าง 25 สิงหาคม พ.ศ. 2388 – 13 มิถุนายน พ.ศ. 2429) นับตั้งแต่วันที่เริ่มสร้างจนถึงปัจจุบัน ปราสาทแห่งนี้มีอายุราว 140 ปี ผู้ที่ออกแบบปราสาทแห่งนี้ไม่ใช่สถาปนิก แต่กลับเป็นคนออกแบบฉากละคร โดยคริสเตียน จังค์ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบตัวปราสาทภายนอกให้เหมือนฉากละครในอุปรากรของวากเนอร์ ในปี ค.ศ.1869 ทำให้ปราสาทแห่งนี้เหมือนปราสาทในจินตนาการมากกว่าปราสาทแห่งอื่น ภายนอกสร้างให้ดูเหมือนปราสาทในยุคกลาง แต่ภายในเต็มไปด้วยศิลปะในยุคต่างๆ ไบแซนไทน์ โรมันเนสก์ โกธิก แถมพระองค์ยังมีหัวก้าวหน้าในการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่สุดมาใช้ในปราสาทแห่งนี้ ทั้งระบบไฟฟ้า ประปา แถมยังมีโทรศัพท์ในปราสาทอีกด้วย มีระบบทำน้ำร้อนน้ำเย็น

 

n1 (Copy)

.

n2 (Copy)

.

n3 (Copy)

.

n4 (Copy)

 

เรามาต่อกันที่ปราสาทโฮเฮนชวานเกา

h (Copy)

 

ปราสาทโฮเฮนชวานเกา เป็นปราสาทสีเหลืองอร่ามที่ตั้งบนเนินเขาฝั่งตรงข้ามกับนอยชวานสไตน์ สร้างเป็นพระราชวังฤดูร้อนและล่าสัตว์ของพระเจ้าแม็กซิมิลเลียน เจ้าหญิงมารีแห่งปรัสเซียพระชายา และพระโอรสสององค์

 

h1 (Copy)

.

h2 (Copy)

.

h3 (Copy)

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับปราสาททั้งสอง สวยงามจนไม่คิดว่ามันจะมีอยู่จริงเลยย….

วันนี้เราขอลาไปเพียงเท่านี้นะครับผม แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ๆจาก Scholarship.in.th นะครับผม

ที่มา postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ