จากเด็กชายชาวไนจีเรียผอมโซผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นพ่อมด สู่เอื้อมมือของนางฟ้าชาวเดนมาร์ค

ถ้าคนเราเลือกเกิดได้ เราคงไม่เลือกเกิดในที่ที่เราต้องลำบากหรอกใช่ไหมล่ะครับ แต่เมื่อเราเกิดมาแล้วเราก็ต้องยอมรับสภาพที่เราเป็น มีอีกหลายชีวิตในโลกที่แย่กว่าเรามากมาย และโลกนี้ก็โหดร้ายสำหรับคนบางกลุ่มจริงๆครับ เรามาดูเรื่องราวของเด็กชายชาวไนจีเรียคนนี้กันดีกว่า ว่าเขารอดมาจากความโชคร้ายได้อย่างไร

 

เด็กชายชาวไนจีเรียรายหนึ่ง ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง เพราะความเชื่อประหลาด ๆ เขาเดินเปลือยกายเร่ร่อน นานกว่า 8 เดือน ก่อนได้รับความช่วยเหลือจากอาสาสมัครชาวเดนมาร์ก

 

“เด็กกว่าพันคนต้องถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง เพียงเพราะเด็กเหล่านั้นถูกกล่าวหาด้วยความเชื่อผิด ๆ ว่าเกิดมาพร้อมคำสาปบ้างหรือเป็นแม่มดพ่อมดบ้าง เราเห็นความเจ็บปวดทรมานในเด็กมามากมายกับเรื่องนี้ เด็กบางคนเสียชีวิต บางคนอาการปางตาย และบางคนมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ มีความหวาดกลัวกับสิ่งรอบตัว” นี่คือคำพูดจากอาสาสมัครชาวเดนมาร์ก ชื่อ Anja Ringgren Loven

 

1

 

ไม่นานมานี้ Anja ได้เขาช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่ง เป็นเด็กชายชาวไนจีเรีย มีอายุเพียง 2 ขวบ เขาถูกพ่อแม่ทอดทิ้งไว้ลำพังจนมีสภาพร่างกายซูบผอมและหิวโซ ซึ่งเด็กชายคนนี้ได้เดินเร่ร่อนไปตามถนนในเมือง ในสภาพที่ไม่มีเสื้อผ้าหรือเครื่องนุ่งห่มใด ๆ ปกคลุมร่างกาย เป็นเวลานานกว่า 8 เดือน

2

 

หลังจากที่ Anja มาพบ เธอได้ตั้งชื่อให้เด็กชายใหม่ว่า Hope (แปลว่า ความหวัง) ซึ่ง Anja ได้พบกับ Hope เมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมา และ Hope ก็ได้เข้ารับการรักษาพยาบาล เพื่อดูแลฟื้นฟูร่างกายและจิตใจต่อไป เราต้องขอบคุณ Anja เป็นอย่างมากที่ได้เข้าช่วยเหลือเขาได้ทันเวลา

3

 

Hope ประสบภาวะขาดสารอาหารและป่วยโรคพยาธิ

4

 

เราต้องขอบคุณ Anja ที่เข้าช่วยเหลือ Hope ได้ทันเวลา เขาได้รับการรักษาทางการแพทย์ต่อไป

dh

 

อ้วนขึ้นแล้ว หลังจากได้รับการดูแลอย่างดี
hope-nigeria

 

จนล่าสุด ในวันนี้เขาได้ไปโรงเรียนแล้ว….

 

มีอีกหลายคนในโลกนะครับที่ต้องมีปัญหาในชีวิตเพียงเพราะว่าความเชื่อผิดๆ  ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตเด็กคนหนึ่งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เด็กอีกหลายคนที่ต้องเกิดมารับกรรม เราถือว่าโชคดีกว่าเขามาก สิ่งที่เราควรทำให้แก่โลกใบนี้เท่าที่ทำได้คือ ไม่กล่าวหาและตัดสินชีวิตของคนอื่นนะครับ แล้วโลกของเราก็จะสงบสุขมากขึ้น

ที่มา: dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ