10 พฤติกรรมที่ควรระวัง เพราะมันจะทำให้คุณดู ‘ไร้เสน่ห์’ อย่างมาก ในสายตาของคนรอบข้าง!!

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว พฤติกรรมต่างๆ ก็เป็นตัวชี้วัดเช่นกันว่าคุณจะเป็นคนที่ชื่นชอบในหมู่เพื่อนๆ และผู้พบเห้นหรือเปล่า และวันนี้เราก็มี 10 พฤติกรรมที่ควรระวัง เพราะจะทำให้คุณดูเป็นคน ‘ไม่มีเสน่ห์’ กับคนรอบข้าง ลองมาดูกันซิว่าเรามีพฤติกรรมแบบนี้กันบ้างหรือเปล่า จะได้รีบแก้ไขกันน้าาาา

 

07gubar-tmagarticle

 

1. อาการหลงตัวเอง
คนส่วนใหญ่มักจะมีนิสัยอย่างนี้โดยไม่รู้ตัว คุณจะสนใจแต่ตัวเอง พูดถึงแต่เรื่องของตัวเอง และไม่สนใจผู้คนที่อยู่รอบข้าง คุณมักจะคิดว่าตัวเองสำคัญอยู่ฝ่ายเดียว บอกเลยนะว่าไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนกับคนที่ห่วงแต่เรื่องของตัวเองหรอกใช่มั้ย!?

 

 

2. สนใจแต่เปลือกนอก
ความงามที่แท้จริงจะมาจากภายในหัวใจ ร่างกาย และจิตใจของคุณ จงจำไว้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด แต่คนที่มีพฤติกรรมไร้เสน่ห์จะคิดว่าความงามภายนอกคือสิ่งสำคัญที่สุด คุณควรส่องกระจกและมองลึกเข้าไป คุณอาจจะเห็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ นั่นคือความอัปลักษณ์เว้นแต่ว่าคุณจะเปลี่ยนวิธีคิดของตัวเอง

 

man-alone-in-room

 

3. ชอบแข่งขันอยู่เสมอ
คุณเป็นคนที่ต้องดีกว่าคนอื่นหรือไม่ เช่น ต้องดีกว่า มีมากกว่า หรือเห็นมากกว่า หากเป็นเช่นนั้นก็แปลว่าคุณเป็นคนไร้เสน่ห์แน่นอน ควรหัดชื่นชนความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ ของคนอื่นบ้างนะจ๊ะ

 

 

4. มองเพื่อนเป็นศัตรู
คนที่มีนิสัยไร้เสน่ห์มักจะชอบมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อน แทนที่จะห่วงใยกันอย่างจริงใจ คุณกลับชอบแทงข้างหลังพวกเขา อย่าลืมว่าเพื่อนไม่ใช่ศัตรู!!

 

 

5. ถามหาความสำคัญของตัวเองกับคนอื่น
คุณเป็นคนที่ไร้เสน่ห์แน่นอนหากมีคำถามว่าทำไมคนอื่นถึงไม่เห็นความสำคัญของคุณ ยกตัวอย่างเช่นเพื่อนของคุณสองคนไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งโดยไม่มีคุณ พวกเขาไม่คิดอะไรแต่คุณคิด พวกเขายังเป็นเพื่อนของคุณนะแต่ชีวิตของพวกเขาก็ยังต้องดำเนินต่อไปต่อให้ไม่มีคุณก็ตาม

6. บ้าอำนาจ
ในกลุ่มเพื่อนทุกคนควรมีความสำคัญเท่ากันหมด หากคุณเป็นคนที่ต้องคอยตัดสินใจหรือพยายามบงการคนอื่น นี่แหละคือคุณกำลังทำตัวไร้เสน่ห์

 

sad-image-12

 

7. ขาดความซื่อสัตย์
คนส่วนใหญ่ที่มีนิสัยน่ารังเกียจมักจะมีพฤติกรรมไม่ซื่อสัตย์ โกหกทุกเรื่อง อยากรู้อยากเห็นไปซะทุกอย่าง ดังนั้นความซื่อสัตย์คือคุณสมบัติที่ดีที่สุดของการเป็นมนุษย์เลยก็ว่าได้

 

 

8. หยาบคาย
หากคุณมักจะทำตัวหยาบคาย ก้าวร้าว หรือทำให้เพื่อนอับอายจากคำพูดที่น่ารังเกียจของคุณในที่สาธารณะ เลิกทำตัวแบบนี้ซะไม่งั้นจะไม่มีใครอยากคบกับคุณ มาพูดเพราะๆ กันซักหน่อยดีกว่าเนาะ

 

 

9. เป็นที่พึ่งพาไม่ได้ แถมเอาแต่พึ่งพาคนอื่นไปเรื่อยๆ 
เมื่อเพื่อนร้องขอความช่วยเหลือ คุณอยู่ที่นั่นหรือเปล่า? หรือคุณมักจะทำตัวยุ่งเวลาที่เพื่อนต้องการคุณ? หากคุณเป็นเช่นนั้นรับรองว่าต่อไปคงไม่มีใครอยากพึ่งพาคุณแน่นอนเพราะนั่นคือพฤติกรรมที่แย่มากๆ

 

 

10. ชอบมองโลกในแง่ร้าย
การมองโลกในแง่ร้ายเป็นพฤติกรรมที่ไร้เสน่ห์มาก หากคุณเป็นพวกที่ชอบคิดลบตลอดเวลาก็ควรเปลี่ยนวิธีคิดของตัวเองได้แล้วเพราะไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนกับคนที่ชอบมองโลกในแง่ร้ายหรอก

 

 

และนี่ก็คือทั้ง 10 พฤติกรรมที่เพื่อนๆ ควรระวังนะจ๊ะ ถึงตอนนี้เราจะมีพฤติกรรมเหล่านี้กันอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่สายที่จะแก้ไขถ้าเราตั้งใจจริงน้าาา

Source: Eduzone

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ