ถ้าคุณเป็นลูกสาวคนโต?? คุณโชคดีแล้ว เพราะวิทยาศาสตร์ชี้ว่าคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่า

สวัสดีค่ะ ข่าวดีสำหรับสาวๆ ที่เกิดมาเป็นลูกคนโตของบ้านนะคะ เราไม่ต้องเสียใจอีกต่อไป ว่าทำไมเกิดมาเป็นผู้หญิง ต้องเป็นนู่นนี่นั่น แรงก็ไม่ค่อยจะมี อาจจะตัดพ้อมาตลอดชีวิตว่าต้องดูแลน้อง เป็นความหวังของพ่อแม่บ้างอะไรบ้าง วันนี้เราจงภูมิใจค่ะ เพราะว่าเราคือกลุ่มเซลล์ เอ้ย กลุ่มคนส่วนใหญ่ที่จะประสบความสำเร็จนะคะ

 

Blake_Lively_Beach_Messy_Haircut

 

 

ตัวอย่างคนดังที่เป็นลูกสาวคนแรก

Beyonce-Knowles-closeup1

 

ทุกคนคงเคยรู้จัก Beyonce Knowles และ J.K Rowling กันมาพอสมควรแล้ว ซึ่งบุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งสองท่านนี้ เป็นตัวอย่างของลุกสาวคนแรกของครอบครัวที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยมีนักวิทยาศาสตร์ออกมาบอกว่า ลูกสาวคนโตจะมีแรงขับเคลื่อนจากปัจจัยหลายๆอย่างซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จ ไม่เหมือนกับพี่น้องคนอื่นๆ

 

 

ลูกสาวคนแรกโดยธรรมชาติจะประสบความสำเร็จได้มากกว่า

Emma WatsonDate shot 2007/02/24

 

การที่ลูกสาวคนแรกจะประสบความสำเร็จได้มากกว่าก็มีหลายปัจจัยด้วยกัน ลองคิดว่าตัวเองเป็นแค่ลูกคนแรกก็พอ เราคงไม่อยากทำตัวเองให้พ่อแม่ผิดหวัง หรืออับอายน้องๆหรอก ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้วมักจะค่อนข้างเซ้นซิทิฟเกี่ยวกับคำดูหมิ่นดูแคลน ฉะนั้นสาวๆที่เป็นลูกคนแรกก็จะมีพลังแฝงที่จะทำให้ตัวเองพุ่งไปมากกว่าคนอื่นๆไงล่ะ หุหุ

 

 

 

ลูกสาวคนแรกมักฉลาด

jkrowling_2_3223080b

 

การที่ต้องเป็นผู้หญิงที่ยืนหยัดลบคำประมาทให้ได้ ก่อนอื่นก็ต้องมีสมองก่อน ไม่งั้นคงไม่มีอะไรไปสู้ใครได้ สมองถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ลูกสาวคนแรกจะต้องลับให้คมเฟี้ยวตลอด เพราะจะทำการใหญ่ก็ต้องใช้สมองอยู่แล้ว

 

 

 

ลูกสาวคนแรกมักทำอะไรคล้ายพ่อแม่

suri-cruise-pool-january-2014

 

อะไรที่พ่อแม่ว่าดี หรือทำแล้วได้ดี ลูกก็มักจะเดินตามพ่อแม่ ไม่ใช่ว่าไม่มีปัญญาหาอะไรทำเองนะจ๊ะ แต่ว่าเราแค่เป็นลูกคนโต เราก็อยากทำอะไรที่พ่อแม่ชื่นใจ แต่ในทางกลับกัน ลูกสาวคนที่สองมักจะไม่เดินตามพ่อแม่ หรือพี่สาว เพราะเธอจะไม่คิดว่าเธอต้องสนใจอะไร เธอสามารถทำตามที่ชอบได้ เพราะพี่สาวได้ทำแทนไปหมดแล้ว (น้องใครเป็นแบบนี้มั่งเนี่ย ฆ่ามานนนนนน ..555)

 

 

ลูกสาวคนแรกมักจะทรงอิทธิพล

alg-suri-cruise-jpg

 

ในการจัดอันดับของนิตยาสาร Forbes ที่มักจะนำเสนอแต่ผู้ทรงอิทธิพลของโลก ได้เปิดเผยว่า ผู้หญิงที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกล้วนเป็นลูกสาว  ใครบางคนอาจจะเถียงว่าไม่เกี่ยว แต่ดูสิ น้อง Suri Cruise ลูกสาวพ่อทอม ครูซ ได้เป็นเด็กหญิงที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก มากกว่าลูกดาราฮอลลีวู้ดท่านอื่นเสียอีก เพราะอะไรก็ไม่รู้ แต่ได้ตำแหน่งตั้งแต่จำความไม่ได้เลยแหละ ชีวิตดี๊ดี

 

 

 

Taylor_Swift002

 

 

โดยรวมแล้ว ผู้หญิงทุกๆคนจะมีความทะเยอทะยานอยู่แล้ว มากหรือน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่ว่ามีแรงขับอย่างไรบ้าง บางคนอยากสวยเหมือนนางพญา บางคนอยากมีเงินทองใช้ไม่จำกัด บางคนอยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ บางคนอยากมีทั้งหมดที่กล่าวมาเลย เพราะว่าผู้หญิงมักคิดเยอะกว่าผู้ชาย และสามารถมองเห็นจุดที่ผู้ชายมองข้ามไป จึงไม่แปลกที่พวกเธอจะทรงอิทธิพลมากๆ ทั้งในและนอกบ้านเลยล่ะ ว่ามั้ยจ๊ะ ..

 

source: lifehack

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ