เพราะการตรงต่อเวลานั้นสำคัญ!! มาดูกันว่าสายการบินไหนครองแชมป์ ในเรื่องความตรงต่อเวลา

สำหรับเพื่อนๆ หลายๆ คนที่เคยเดินทางด้วยเครื่องบินก็คงจะทราบกันดีเรื่องการดีเลย์นะครับ การดีเลย์ก็คือการที่เครื่องบินมาถึงช้ากว่ากำหนด ทำให้เราต้องรอกันนานกว่าเดิมนั่นเอง บางทีก็มีการดีเลย์เป็นวันกันเลยนะเออ

 

แต่ถ้าเราถามดูว่า “สายการบินไหนที่ตรงเวลาที่สุด” หลายๆ คนก็ไม่ค่อยจะแน่ใจกันซักเท่าไร และหลายๆ คนก็คงจะรู้ซึ้งถึงพิษภัยจากวิบากกรรมและมีรายชื่ออยู่ในใจกันอยู่แล้ว

และเนื่องจากประเทศออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปกันมากที่สุด เราจึงขอนำเสนอเรื่องราวสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในประเทศออสเตรเลียกันซักหน่อยนะครับ มาดูรายละเอียดกันได้เลย

 

1

 

สำนักงานโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจและขนส่งภูมิภาค ประเทศออสเตรเลีย รายงานว่า นับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันแล้วที่สายการบิน แควนตัส ประสบความสำเร็จเหนือคู่แข่งทั้งในเที่ยวบินขาเข้าและเที่ยวบินขาออก และยังเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน!! การเป็นแชมป์ว่ายากแล้ว การรักษาไว้ยากกว่านะครับ

 

ผู้โดยสารเพลิดเพลินกับการเดินทางตรงเวลามากขึ้น โดยสายการบินแควนตัส ทำสถิติสายการบินให้บริการขาออกและขาเข้าตรงเวลาที่สุดทุกเดือน ในปีงบประมาณ 2556/2557 มากกว่าสายการบินอื่น ที่ให้บริการในเส้นทางภายในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

 

2

 

มร.ลีแอล สตรอมบี ประธานเจ้าหน้าที่บริการ สายการบินแควนตัส เส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลีย เผยว่า “สถิติที่ได้รับมาจากความพยายามของทีมงานหลายฝ่าย ตั้งแต่ฝ่ายดูแลสัมภาระกระเป๋า ดูแลอาหาร วิศวกร นักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เป็นต้น ที่สะท้อนความมุ่งมั่นในการให้บริการแก่ลูกค้า

 

จึงส่งผลให้สายการบิน แควนตัส เป็นสายการบินทางเลือกอันดับหนึ่งในใจ และแม้ว่าสายการบินฯ ต้องเผชิญกับแรงกดดันมากมาย แต่สายการบินฯ ยังคงเดินหน้ามุ่งมั่นให้ความสำคัญแก่ลูกค้าของเรา ด้วยบริการที่เป็นเยี่ยมแก่ลูกค้าเป็นลำดับแรก

 

การให้บริการเที่ยวบินตรงเวลาของสายการบิน แควนตัส ปีงบประมาณ 2556/2557 คิดเป็น 4.7% สูงกว่าคู่แข่งจากจำนวนเที่ยวบินกว่า 5,000 เที่ยวบิน และยังมีจำนวนเที่ยวบินที่ยกเลิกน้อยที่สุดอีกด้วย แหมเรียกได้ว่าความรับผิดชอบสูงจริงๆ นะครับ

 

3

 

นอกจากนั้น ความสำเร็จอีกอย่างหนึ่งคือเส้นทางหลักฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ (ซิดนีย์-เพิร์ธ เมลเบิร์น-เพิร์ธ และบริสเบน-เพิร์ธ) ที่มีสถิติให้บริการออกตรงเวลาสูงถึง 84.0% และ 84.1% เลยทีเดียวสำหรับเที่ยวบินขาเข้า

 

ปัจจุบันจากกรุงเทพฯ สายการบินแควนตัส ให้บริการเที่ยวตรงไป-กลับ กรุงเทพฯ-ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย จากนั้นผู้โดยสารสามารถต่อเส้นทางภายในประเทศออสเตรเลีย รวมถึงต่อเที่ยวบินไปประเทศนิวซีแลนด์ และเส้นทางต่างประเทศอื่นๆ ทั่วโลกอีกด้วยนะครับ

 

แม่สถิตินี้จะเป็นสถิติจากประเทศออสเตรเลีย แต่เราก็รู้ได้จากเหตุการณ์นี้ว่าการตรงต่อเวลานับว่าเป็นอีกเรื่องนึงที่ส่งผลต่อความไว้วางใจและความพอใจของลูกค้า ซึ่งต้องเกิดจากการประสานงานร่วมกันของทุกๆ ฝ่ายที่ทำงานนั่นเองครับ

ที่มา: Travel.Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ