PaperRater สุดยอดเว็บไซต์ช่วยการเขียน Essay จะตรวจสอบ ประเมิณ แก้สำนวนก็ดีไปหมด!!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ถ้าจะพูดถึงความยากของภาษาอังกฤษ ยากที่สุดแล้วก็คงจะเป็นในด้านการเขียนนั่นเองครับ เพราะว่าต้องอาศัยความถูกต้องทางไวยากรณ์ แถมยังต้องเขียนให้น่าสนใจอีกต่างหาก

 

และบางครั้งการตรวจทาน เรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติอย่างเราๆ นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ถ้ามีวิธีการตรวจสอบ Essay ของเราดีๆ ก็ย่อมเป็นเรื่องที่ดีเลยใช่มั้ยล่ะ

ซึ่งความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ก็ได้จัดการให้เราเรียบร้อยแล้วล่ะ ซึ่งเป็นในรูปแบบของเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า PaperRater  เป็นเว็บไซต์ตรวจสอบ Essay ของเราว่าถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ไหม ผิดกฏ Plagiarism (การขโมยความคิด) หรือเปล่า และช่วยแนะนำวิธีการพัฒนา Essay ให้กับเราจ้า

 

writing-novel

 

เว็บไซต์ นี้สามารถตรวจทาน Essay ของเราได้อย่างละเอียด โดยแค่ Copy & Paste งานของเราลงไป เว็บไซต์ก็รันออกมาให้เราว่า เรียงความชิ้นนี้สมควรได้เกรด ‘A, B หรือ C’ แต่ก็จะมาพร้อมกับคำชี้แจงบนเว็บไซต์ที่เราสามารถนำไปปรับปรุงงานของเราได้

 

โดย เครื่องมือนี้ให้คะแนนการสะกดคำและการเลือกใช้คำของเรา ยังไม่รวมถึงการนำเสนอความคิดเท่าใดนัก แต่ก็ยังมีประโยชน์กับคนที่ยังสะกดและเลือกใช้คำไม่แม่นทำให้พัฒนางานของเรา ได้ระดับหนึ่ง

 

แถมยังมีเครื่องมือที่เรียกว่า ‘word choice’ ที่จะช่วย Highlight คำที่เราควรเปลี่ยนเพื่อไม่ให้มีคำซ้ำมากเกินไป ซึ่งถ้าเรามีพื้นฐานไอเดียที่ดีอยู่แล้ว การมีเครื่องมือนี้ก็น่าจะช่วยให้งานเขียนของเราออกมาดีมากขึ้นด้วยล่ะ อิอิ

 

resume-writing

 

แต่ ก็ถือว่าเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์เครื่องมือหนึ่งเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะจะสามารถบอกด้วยว่าคำศัพท์แต่ละคำของเราควรได้คะแนนประมาณไหน เทียบกับคนที่กำลังเรียนอยู่ในระดับเดียวกับเรา แต่ถ้าเราใช้แต่คำศัพท์พื้นๆ ไม่สละสลวย ก็กลับพบว่าเว็บไซต์นี้ก็สามารถตรวจทานและมอบเกรด C ให้กับงานนี้ได้เช่นกัน แหม่…ต้องเทพจริงๆ สิว่างั้น

 

สำหรับเว็บไซต์นี้มีเพียงข้อ เสียเดียวก็คือ  การที่เราต้อง Upload งานเขียนของเราขึ้นเว็บไซต์ ซึ่งอาจจะดูไม่ปลอดภัยเท่าไร เพราะว่าทางเว็บไซต์จเอาไว้เป็นการตรวจสอบ Plagiarism นั่นเอง

แถมเว็บไซต์นี้ยังไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่การันตีให้เราได้ว่างานของ เราจะไม่ถูกนำไปโพสต์ที่อื่น ดังนั้นเราก็ต้องใช้อย่างระมัดระวังด้วยจ้า โดยเฉพาะกับวิทยานิพนธ์ที่สำคัญครับ

ที่มา: Hotcourse

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ