มหาวิทยาลัย Peking University เปิดคอร์สภาษาจีนออนไลน์ ให้เรียนกันแบบฟรีๆ!

ทุกวันนี้นอกจากภาษาอังกฤษ ก็มีภาษาจีนนี่แหละที่เริ่มมีความสำคัญมากไม่แพ้กัน ยิ่งอยู่ประเทศไทยก็ยิ่งเห็นได้ชัดเลยว่าภาษาจีนใช้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวจริงๆ

นั่นทำให้ในปัจจุบันมีคนหันมาเรียนรู้ภาษาจีนกันมากยิ่งขึ้น หากเพื่อนๆ มีเวลาว่างก็ควรเรียนเอาไว้บ้างเช่นกัน เพราะเดี๋ยวนี้ยิ่งพูดได้หลายภาษาก็ทำให้ได้เปรียบในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะการสมัครงาน

 

 

แต่ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มเรียนภาษาจีนจากที่ไหนล่ะก็ ลองเรียนภาษาจีนออนไลน์กับมหาวิทยาลัยปักกิ่ง (Peking University) ดูก่อนก็ได้

ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยปักกิ่งได้เปิดคอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์ ให้กับผู้ที่ต้องการศึกษาภาษาจีนเบื้องต้นด้วยตัวเอง แถมยังไม่คิดค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก

 

 

ในคอร์สเรียนดังกล่าวนี้ ผู้เรียนจะใช้เวลาเรียนรู้ภาษาจีนเบื้องต้นในเวลาเพียงแค่ประมาณ 11 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งผู้เรียนสามารถแบ่งเวลาเรียนได้ตามอัธยาศัย

ตัวบทเรียนนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกันซึ่งผู้เรียนน่าจะได้ในชีวิตจริง ได้แก่ส่วนที่พูดถึงการแนะนำตัวเอง ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการไปโรงเรียน ส่วนที่เกี่ยวข้องกับอาหารกินกิน และส่วนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อของ

 

 

ส่วนวิธีการสมัครก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลย เพียงแค่ผู้ที่ต้องการเรียนเข้าไปใน ลิ้งนี้ แล้วกรอกข้อมูลสมัครให้ครบถ้วน จากนั้นก็เริ่มต้นการเรียนรู้ได้ในทันที

 

 

มหาวิทยาลัยปักกิ่งซึ่งเป็นผู้จัดหลักสูตรนี้เป็น 1 ใน 9 มหาวิทยาลัยแห่งชาติของประเทศจีนเลยทีเดียว การได้เรียนออนไลน์จากพวกเขา จึงเหมือนไม่ต่างจากการได้เรียนรู้จากเจ้าของภาษาโดยตรง

 

ที่มา: coursera

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ