คุณหลอกดาว!! “ยางลบหมึกปากกา” ไม่ได้มีไว้ลบหมึกปากกาจริงๆหรอกนะ

หลายๆคนคงเคยสงสัยกัน สมัยเมื่อนานมาแล้วที่ลิขวิดยังแพงมาก เราแทบทุกคนคงเคยเลือกใช้ยางลบปากกา ที่คาดว่าจะเอามาลบปากกาได้ พอถูไปจริงๆแล้ว นอกจากจะลบปากกาไม่ได้แล้ว มันกลับลบกระดาษออกไปด้วยซะนี่ แล้วกระดาษสมุดเราก็เป็นรูอย่างไม่น่าให้อภัย มาดูข้อเท็จจริงกันเถอะ ว่ามันเอาไปลบอะไรกันแน่นะ !!

 

images

 

ซึ่งไม่ใช่แค่บ้านเราเข้าใจผิดนะ บางประเทศก็เข้าใจเหมือนกันกับเรา โดยข้อมูลจาก เว็บไซต์ raaga.thr.fm บอกว่า เจ้ายางลบชนิดนี้ด้านสีแดงไว้ลบดินสอ และด้านสีน้ำเงินก็มีไว้ใช้ลบรอยดินสอเช่นกัน แต่เป็นการลบบนกระดาษอาร์ตหยาบ (grainy art paper) ที่ช่วยลบออกได้อย่างง่ายขึ้น

แต่ ณ ปัจจุบันน้องๆ หลายคนสงสัยว่า มันลบปากกาไม่ได้แต่ทำไมยังมีอยู่ นั้นเพราะหลายค่ายหลายแบรนด์เริ่มพัฒนาปรับปรุงให้ผลิตภัณฑ์มีความสามารถใช้ในการลบปากกาได้ดีขึ้นมากกว่าแต่ก่อนนั้นเอง

43542

 

ซึ่งก็แล้วแต่ว่าเพื่อนๆ ถนัดเลือกใช้แบบไหนในการลบข้อความนะคะ ไม่ว่าจะเป็นยางลบปากกา ลิปควิด หรือใช้ปากกาลบได้ที่สามารถลบจากจุกด้านบนปากกาได้เลย

write3

 

บางคนอาจเคยบอกว่าเคยลบได้จริง ก็ต้องถามก่อนนะคะว่าลบลงไปแรงมากแค่ไหน ถูจนกระดาษขาดเลยหรือเปล่า ฮ่าๆ ถ้าใครเจอยางลบปากกาที่ถูกกว่าลิขวิด แล้วลบได้จริงๆ แนะนำในคอมเม้นได้เลยนะค้า

ที่มา: mThai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ