ชมความสวยงามของ “สถานีรถไฟใต้ดินของกรุงมอสโค” ออกแบบได้หรูหรา น่าไปเที่ยว!!

David Burdeny คือช่างภาพชาวแคนาดาผู้ได้รับโอกาสที่หาได้ยากเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมา เขาได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสถานีรถไฟใต้ดินของกรุงมอสโกเป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อถ่ายภาพสิ่งที่อยู่ภายใน

เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบ เขาได้รับอนุญาตเป็นพิเศษให้สามารถอยู่ในสถานีทุกเส้นทางในช่วงเวลาที่ไร้ผู้คนเพื่อให้สามารถเก็บภาพที่สวยงามได้อย่างละเอียด และไม่ต้องเร่งรีบ

ด้วยระบบดำเนินการที่รองรับผู้คนประมาณเก้าล้านคนในแต่ละวัน นี่จึงเป็ภาพถ่ายที่หาได้ยาก ที่คุณจะได้เห็น และรับชมความสวยงามของสถานีรถไฟในช่วงเวลาที่ไร้ผู้คนเดินขวักไขว่เช่นนี้

 

นี่คือสถานี Kiyevsskaya

 

สถานีรถไฟใต้ดิน Avtovo ที่สวยงามในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

 

David ได้รับอนุญาตให้เขาไปทำงานเพียงลำพัง เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับสถานี Elektrozavodskaya แห่งนี้

 

สตาลินเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานสถาปัตยกรรมที่อยู่เบื้องหลังความคิดเดิมสำหรับสิ่งเหล่านี้ เช่นเดียวกับสถานีรถไฟใต้ดิน Taganskaya Metro Station

 

สถานีรถไฟใต้ดิน Komsomolskaya มีลักษณะเหมือนพระราชวังโซเวียตรัสเซียสมัยก่อน เปิดให้บริการในปี 1935 เพื่อใช้สำหรับการโฆษณาชวนเชื่อของพรรคคอมมิวนิสต์

 

สถานีรถไฟใต้ดิน Sokol เป็นส่วนหนึ่งของแผนมาตุภูมิสังคมนิยม สตาลินมีนักออกแบบที่ใช้แนวคิดเรื่อง “Svetle” (แสง) และ “Sveltloe budushchee” (อนาคตที่สดใส) มาช่วยในการสร้างผลงาน

 

ในช่วงสงครามเย็น สถานที่ต่างๆ เช่นสถานี Belorusskaya ถูกทำให้เปลี่ยนไป พวกเขาจะใช้เป็นที่พักพิงในกรณีที่หากเกิดสงครามนิวเคลียร์ปะทุขึ้น

 

เพื่อความปลอดภัย มีการสร้ารถไฟใต้ดินสายใหม่เช่นสถานี Mayakovskaya นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยเกี่ยวกับเส้นทางรถไฟสายที่ลึกยิ่งขึ้นซึ่งถูกเรียกว่า “D-6”

 

เส้นทางสายลึกที่สร้างขึ้นภายใต้สถานที่ต่างๆ เช่นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Aeroport เชื่อมต่อเครมลินกับจุดสำคัญอื่นๆ รอบๆ เมือง ปัจจุบันมีอายุ 80 ปีแล้ว

 

รถไฟใต้ดิน Novoslobodskaya แสดงให้เห็นถึงความสวยงามที่คงอยู่มายาวนาน

 

รถไฟใต้ดินเป็นหนึ่งในระบบการขนส่งมวลชนที่หนาแน่นที่สุดในโลก ไม่บ่อยนักที่คุณจะเห็นสถานีรถไฟใต้ดิน Arbatskaya ไร้ผู้คนเช่นนี้

 

สถานี Kropotkinskaya มีสถานีย่อยประมาณ 200 สถานีในสาย ในแต่ละวันจะมีผู้ใช้งานประมาณ 9 ล้านคน

 

David นำภาพถ่ายจากสถานีรถไฟใต้ดิน Novoslobodskaya เผยแพร่ไปทั่วโลก ทำให้ผู้คนมีโอกาสได้สัมผัสกับความสวยงามที่สามารถพบได้บ่อยนัก

 

การถ่ายภาพอันงดงามของสถานี Prospekt Mira แสดงให้เห็นว่า บางครั้งในสถานที่ที่คุณพบเจออยู่ทุกวันอาจมีความสวยงามที่ซ่อนอยู่โดยที่คุณไม่ทันสังเกต

 

ที่มา : lifebuzz

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ