หมู่บ้านชาวประมงชื่อดังของอิตาลี เริ่มเก็บค่าธรรมเนียม “งานถ่ายภาพ” ที่ราคา 38,000 บาท!!

ความงดงามในแบบชนบทของหมู่บ้านชาวประมงที่โปซีตาโน เมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งอามาลฟีในแคว้นกัมปาเนีย ประเทศอิตาลี คือหนึ่งในสถานที่ที่โด่งดังอย่างมากให้โลกของอินสตราแกรม

โดดเด่นด้วยหลังคาสีขาวแบบซานโตรินี ในประเทศกรีซ ผสานกับเส้นขอบฟ้าแบบนิวยอร์ก ทำให้เมืองแห่งนี้คือส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับนักท่องเที่ยว

 

 

เมื่อเมืองนี้ได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยม Michele De Lucia นายกเทศมนตรีเมืองโปซีตาโนได้กล่าวเปิดตัวกับหนังสือพิมพ์ The Times ว่าจะทำการเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการถ่ายภาพที่ราคา 1,000 ยูโร (ประมาณ 38,000 บาท)

และสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายภาพฉากหลังอันงดงามเพื่อการโฆษณาหรือการค้า จะต้องยื่นขออนุญาตก่อน ในขณะที่ต้นทุนในการถ่ายทำวิดีโอเชิงพาณิชย์มีมูลค่า 2,000 ยูโร (ประมาณ 77,000 บาท)

 

 

แต่กระนั้นก็มีการยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับนักท่องเที่ยวและนักข่าว ที่นำรูปภาพหรือภาพยนตร์ไปใช้วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษา วารสารศาสตร์ หรือเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว

Michele De Lucia นายกเทศมนตรีเมืองโปซีตาโนกล่าวทิ้งท้ายว่า “ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับอนุญาติให้เชื่อมโยงสินค้าของตัวเองกับเมืองโปซีตาโน อีกประการหนึ่ง คือเพื่อต้องการควบคุมอาณาเขต เนื่องจากการถ่ายทำชั่วคราวเป็นการปิดกั้นเส้นทางของคนที่เดินเท้ามายังทางสำคัญของตัวเมือง”

 

 

ข่าวนี้แพร่สะพัดในขณะที่เมืองอื่นๆ ของอิตาลีทำการตรงกันข้ามกับที่นี่ เพราะต้องการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยี่ยมชมมากกว่าสิ่งใด

ในขณะที่เดือนพฤษภาคมที่่ผ่านมา นายกเทศมนตรีของเมือง Bormida หมู่บ้านบนภูเขาได้เปิดตัวว่าจะทำการแจกเงินจำนวน 2,000 ยูโร (ประมาณ 77,000 บาท) กับผู้ที่มีความประสงค์จะย้ายมาอาศัยที่นี่เนื่องจากจำนวนประชากรลดลงเพราะหนุ่มสาวส่วนใหญ่มักเดินทางไปหางานทำยังเมืองอื่นๆ

 

 

ที่มา businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ