มาดู “มื้อกลางวันของเจ้าชาย George” อาหารสุดโปรดที่ทางโรงเรียนเตรียมให้มีอะไรบ้าง?

สำหรับคนทั่วไป อาหารกลางวันที่โรงเรียนอาจไม่ใช่เมนูที่น่าตื่นเต้น หรือเป็นความทรงจำที่แสนงดงาม โดยมาก เราอาจพบถาดหลุมที่มีข้าวร้อนๆ พร้อมน้ำแกงสักอย่าง ข้างจานมีนมกล่องและผลไม้เป็นของหวาน นั่นคือสิ่งที่โรงเรียนทั่วไปจัดสรรให้กับเด็กๆ แต่หากคุณเป็นว่าที่พระราชาแห่งอังกฤษในอนาคต บอกได้เลยว่ามันต้องหรูหรากว่านั้น

 

ในวัย 5 ขวบ เจ้าชาย George ได้เข้าเรียนที่โรงเรียน Thomas’s Battersea ณ กรุงลอนดอน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายราว 18,000 ปอนด์ต่อปี (ประมาณ 744,400 บาท) นั่นอาจทำให้คุณจินตนาการได้ว่า อาหารกลางวันที่โรงเรียนแห่งนี้จัดสรร จะต้องเต็มไปด้วยโภชนาการและดูน่าตื่นตาตื่นใจมากกว่าโรงเรียนทั่วไป

 

ตามปกติ มื้ออาหารสำหรับโรงเรียนในสหราชอาณาจักร ทุกๆ วันจะประกอบด้วยขนมอบ หรือขนมคบเคี้ยวที่ทำจากผลไม้สดในช่วงเช้า ส่วนมื้อกลางวันอาจเป็นซุปและขนมปังอบใหม่

 

ในวันจันทร์มักใช้เนื้อไก่เป็นอาหารจานหลัก แต่สำหรับเจ้าชาย George เขาจะมีตัวเลือกทั้งไก่ปรุงสุกแบบดั้งเดิมพร้อมพาสต้าข้าวสาลี หรือปลาแซลมอน ถั่วสำหรับนักเรียนที่เป็นมังสวิรัติและอาหารอื่นๆ สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ทั้งนมและกลูเตน

 

สำหรับของหวาน เจ้าชายน้อยและเพื่อนๆ ที่โรงเรียน Thomas Battersea จะได้รับความสุขจากบรรดาขนมที่มีประโยชน์ เช่น เค้กขิงสดจาไมก้า พร้อมเลมอนซอย หรือกล้วยสตรอเบอร์รี่สมูทตี้กับคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต มูสมะม่วงกับเสาวรส หรือขนมอบลูกพีชที่หอมหวาน

 

ถึงจะฟังดูหรูหรา แต่ยังไงพวกเขาก็ยังเป็นเด็ก ดังนั้น ในบางวันอาหารจึงดูเป็นเมนูธรรมดาอย่างเนื้อสัตว์ผัดกับไส้กรอก ผักนึ่ง มันทอดกับซอสมะเขือเทศ และอื่นๆ แต่สิ่งที่ทำให้มันพิเศษ คือการจัดแต่งให้สวยงาม น่ากิน รวมทั้งยังคำนวนคุณค่าทางโภชนาการมาอย่างครบถ้วนแล้ว

 

ที่โรงเรียนแห่งนี้ยังใส่ใจไปถึงอาการแพ้ของนักเรียนทุกคน ไม่แปลกใจเลยว่า นี่เป็นโรงเรียนที่ดีงามเหมาะสมกับว่าที่กษัริย์แห่งอังกฤษจริงๆ :)

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ