8 สิ่งที่คุณควรตัดออกจากชีวิต ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ต้องทำให้ได้ 100%!!

ทุกคนต่างก็อยากที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตกันทั้งนั้น แต่การที่เราจะประสบความสำเร็จได้เราต้องมีทักษะ และความมุ่งมั่นที่จะไปถึงจุดที่เราคาดหวังไว้

และยังมี 8 สิ่งที่คุณควรตัดออกไปจากชีวิตให้ได้ เพราะสิ่งเหล่านี้คือตัวถ่วงความสำเร็จที่จะยื้อคุณไว้ ไม่ให้พัฒนาไปไหน…

 

1. เลิกมีข้ออ้าง

คนที่ประสบความสำเร็จจะไม่มัวไปโทษคนนั้นคนนี้เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับชีวิตตนเอง พวกเขาจะทำความเข้าใจในทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะดี หรือร้าย และจะพัฒนาตนเองไปเรื่อยๆ โดยไม่มีข้ออ้างใดๆ

 

2. เลิกยึดติดกับความสมบูรณ์แบบ

หากคุณมัวยึดติดกับความสมบูรณ์แบบ คุณก็ไม่มีวันไปถึงความสำเร็จได้ แทนที่จะมากังวลเรื่องข้อผิดพลาด หรือข้อบกพร่องอื่นๆ ก็ควรพยายามให้มากขึ้น ค่อยๆ ก้าวไปทีละน้อย

และจงจำไว้ว่าบนโลกนี้ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบที่สุด มีแต่คนที่พัฒนาตนเองให้เก่งขึ้นเท่านั้น

 

3. เลิกกลัว

หลายๆ คนกลัว และไม่กล้าแสดงออกต่อหน้าผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นในวงสนทนา หรือที่ประชุม เพราะกลัวว่าคนอื่นจะไม่เห็นด้วย แต่จงเชื่อเถอะว่าการเป็นคนกล้าแสดงความคิดเห็นไม่ใช่เรื่องผิด เพราะสิ่งนี้ถือเป็นศักยภาพในการทำงาน และใช้ชีวิตอย่างหนึ่งของคุณ

 

4. เลิกพยายามที่จะควบคุมทุกอย่างด้วยตัวคุณเอง

ไม่มีใครที่สามารถควบคุมหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ ไม่ว่าจะใช้ชีวิต หรือทำงาน เพราะการทำหลายๆ อย่างพร้อมกันจะทำให้คุณพะวงหน้าพะวงหลัง

แทนที่จะพยายามควบคุมทุกอย่างรอบๆ ตัว ก็ลองเปลี่ยนมาใส่ใจกับสิ่งที่คุณควบคุมได้ให้มากขึ้นจะดีกว่า

 

5. เลิกยึดติดกับกรอบความคิดที่ตนเองสร้างขึ้น

หลายๆ คนมักจะยึดติดกับกรอบความคิดเดิมๆ และปิดกั้นการเรียนรู้ รวมทั้งทัศนคติใหม่ๆ ที่พบเจอ ดังนั้นก็ควรทะลายขีดจำกัดที่เราสร้างขึ้นเอง แล้วลองพยายามเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ดูบ้าง คุณอาจจะเจอศักยภาพของตัวเองที่คาดไม่ถึงเลยก็ได้

 

6. เลิกเพ้อฝันถึงความสำเร็จชั่วข้ามคืน

ในชีวิตจริง การที่คนเราจะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องอาศัยความพยายาม และความตั้งใจอย่างมาก ดังนั้นคุณต้องเริ่มวางแผนเพื่อเดินเข้าสู่ความสำเร็จของตนเอง ดีกว่าเพ้อฝันลมๆ แล้งๆ ถึงความสำเร็จชั่วข้ามคืนที่ไม่มีจริง

 

7. เลิกคบคนที่มีทัศนคติลบๆ

การอยู่ท่ามกลางคนที่มีทัศนคติเป็นลบนั้นจะทำให้คุณพลอยคิดลบตามไปด้วย คุณจึงควรตีตัวออกห่างคนที่มีทัศนคติแบบนั้นซะ แล้วชีวิตคุณจะมีความสุข และมีแรงบันดาลใจเพิ่มมากขึ้น

 

8. เลิกนิสัยปฏิเสธคนไม่เก่ง

จงซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง เพราะถ้าคุณไม่อยากทำสิ่งที่คนรอบข้างร้องขอ แต่ดันตอบตกลงไป คนที่รู้สึกแย่ก็มีแต่ตัวคุณเอง เพราะฉะนั้นจงกล้าที่จะปฏิเสธ และอธิบายเหตุผลไปตรงๆ ก็ต้องมีคนเข้าใจคุณอยู่แล้วล่ะ

 

ที่มา:  lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ