แปลงภาพขาวดำอายุ 100 กว่าปี ให้มีชีวิตอีกครั้ง สะท้อนการใช้แรงงานเด็กอเมริกันสมัยก่อน!!

Tom Marshall ได้ทำการปรับเปลี่ยนภาพถ่ายขาวดำที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นผลงานของ Lewis Wickes Hine ช่างภาพในดวงใจของ Marshall

Lewis Wickes Hine เป็นนักสังคมวิทยาและช่างภาพชาวอเมริกัน ซึ่งผลงานของเขาเป็นประโยชน์ในการเปลี่ยนกฎหมายแรงงานเด็กในสหรัฐฯ นอกจากฝีมือที่เป็นเลิศด้านการถ่ายภาพขาวดำของ Hine แล้ว ยังมีบันทึกของเขาในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 ที่แสดงถึงชีวิตที่แท้จริงของชนชั้นในอเมริกัน

ที่สำคัญผลงานของเขายังเป็นเครื่องมือในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับเด็กๆ ในประเทศอีกด้วย

ความผิดศีลธรรมของแรงงานเด็กถูกซ่อนอยู่ห่างจากการรับรู้ของประชาชนในเวลานั้น และการที่ Hine เข้าไปคลุกคลีจึงเป็นภัยต่ออุตสาหกรรม เขาถูกข่มขู่ว่าจากคนงานในโรงงาน ดังนั้นจึงต้องปลอมตัวเข้าไป

 

1. Johnnie วัย 9 ขวบที่กำลังขัดเปลือกหอยนางรม โดยมีเจ้านายยืนคุมอยู่ ซึ่งเป็นนายจ้างที่หาประโยชน์จากแรงงานอพยพ ใน Dunbar รัฐลุยเซียนา เดือนมีนาคม ปี 1911

 

2. Michael McNelis วัย 8 ขวบ กับการเป็นเด็กขายหนังสือพิมพ์ เด็กผู้ชายคนนี้เพิ่งฟื้นตัวจากโรคปอดบวมที่จู่โจมเขาเป็นครั้งที่ 2 และเป็นการขายหนังสือพิมพ์ในพายุฝนครั้งใหญ่

 

3. Jennie Camillo วัย 8 ขวบกับการแบกแครนเบอร์รี่ ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ปี 1910

 

4. Hyman Alpert วัย 12 ปี เป็นเด็กขายหนังสือพิมพ์มา 3 ปีแล้ว ภาพนี้ถูกถ่ายเมื่อเดือนมีนาคม ปี 1909 ในนิวเฮเวน รัฐคอนเนตทิคัต

 

5. ภาพถ่ายคนงานเย็บผ้า Katrina De Cato วัย 6 ขวบ , Franco Brezoo วัย 11 ปี , Maria Attreo วัย 12 ปี และน้องสาวของ Mattie Attreo วัย 5 ขวบ ในเวลา 16.00 น. วันที่ 26 มกราคม ปี 1910 ในมหานครนิวยอร์ก

 

6. หนึ่งในเด็กผู้ด้อยโอกาส ที่ฮัลล์เฮาส์ ชิคาโก ปี 1910

 

7. Roland เด็กขายหนังสือพิมพ์อายุ 11 ปี จากนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์

 

8. คนกลางคือ Raymond Klose เด็กขายหนังสือพิมพ์วัย 13 ปี ที่เซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี ปี 1910

 

9. Preston นักเขียนการ์ตูนรุ่นเยาว์วัย 5 ขวบ ใน Eastport รัฐเมน วันที่ 17 สิงหาคม ปี 1911

 

10. ภาพถ่ายในปี 1924 Marshall ตัดสินใจเพิ่มภาพนี้ลงไปด้วยเพราะต้องการให้เห็นถึงมุมมองที่ต่างกันในวัยเด็ก

 

ที่มา boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ