หญิงสาวขอทานพลิกชีวิต กลายเป็นนางแบบผู้โด่งดัง ด้วยรูปถ่ายเพียงใบเดียว!

หลายคนอาจจะคิดว่าในชีวิตจริง ไม่มีทางที่คนเราจะมีโอกาสเปลี่ยนชีวิตได้เหมือนในนิยายหรอก ทว่าจริงๆ แล้วเมื่อจังหวะของชีวิตมาถึง สิ่งที่คิดว่าไม่อาจเปลี่ยนได้ ก็อาจเปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อได้เช่นกัน

เรื่องราวของ Rita Gaviola จะมาช่วยยืนยันเรื่องนี้ พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้คนที่ไร้โอกาสไม่ยอมแพ้ในการไขว่คว้าสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต

 

 

เดิมที Rita เป็นเพียงหญิงสาวจากครอบครัวขอทานในประเทศฟิลิปปินส์ พ่อของเธอทำงานเป็คนเก็บขยะ ส่วนแม่ของเธอก็อยู่บ้านดูแลลูกอีก 5 คน พวกเธอยากจนมากจนมีไม่พอกินในแต่ละมื้อด้วยซ้ำ

บางครั้ง Rita จึงช่วยเหลือครอบครัวด้วยการถือกระป๋องใบเล็กๆ ออกมาเดินขอทานตามข้างถนนในเขต Lucban เพื่อให้ได้เศษเงินหรืออาหารกลับไปให้พ่อแม่

 

 

ครอบครัวของ Rita

 

ในปี 2016 เมื่อช่างภาพ Topher Quinto Burgos เดินทางมาเข้าร่วมเทศกาล Pahiyas ที่เขต Lucban เขาก็ได้เจอกับ Rita วัย 13 ปีซึ่งออกมาขอทานพอดี

เขาประทับใจในความงามที่เป็นธรรมชาติของเธอ จึงได้ขอถ่ายรูปเธอกลับมาด้วย จากนั้นเขาจึงโพสต์รูปของเธอลงบนโซเชียลมีเดียของตัวเอง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เธอโด่งดัง

 

 

เมื่อชาวเน็ตได้เห็นรูปของ Rita พวกเขาต่างพากันชื่นชมใบหน้าที่ดูสวยงามและคมเข้มของเธอ รวมไปถึงรูปร่างที่ได้สัดส่วนสวยงามด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นนางงาม พวกเธอชมว่า Rita นั้นคงจะสวยมากหากได้มาเป็นนางแบบ และถ้าเธอไม่ได้ยากจนหรือได้ใช้ชีวิตในสังคมปกติ คงจะมีแมวมองดึงตัวเธอมาเป็นางแบบแล้ว

ด้วยเหตุนี้กลุ่มนางงามและชาวเน็ตจึงได้ติดต่อไปหา Rita เพื่อมอบโอกาสที่เธอควรได้รับให้ในทันที

 

 

มีคนดังมากมายที่ช่วยกันสนับสนุน Rita ไม่ว่าจะเป็น Bianca Guidotti ซึ่งเป็น Miss World Philippines 2014Hillarie Danielle Parungao ซึ่งเป็น Miss World Philippines 2015 และ Angelia Ong ซึ่งเป็น Miss Earth 2015

นั่นทำให้ Rita ได้รับการติดต่อสัมภาษณ์จากสื่อมากมาย ถูกเชิญตัวไปถ่ายแบบให้แบรนด์ดังจำนวนมาก และได้ไปออกรายการทีวีอีกด้วย

 

View this post on Instagram

🌹🌻 📸 & 💄: @eoncleofas

A post shared by Rita Gaviola (@itsritagaviola) on

 

ด้วยเหตุนี้ Rita จึงเปลี่ยนจากสาวยากจน มาเป็นนางแบบผู้โด่งดังในชั่วข้ามคืน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็ได้รับงานถ่ายแบบจากแบรนด์ดังเป็นประจำ

รายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลของเธอทำให้ตัวเธอเอง และครอบครัวของเธอไม่ลำบากอีกต่อไป นอกจากจะมีเงินมากพอเลี้ยงดูครอบครัว เธอก็ยังซื้อบ้านใหม่ให้พ่อแม่อีกต่างหาก

 

View this post on Instagram

Hi 😊😊

A post shared by Rita Gaviola (@itsritagaviola) on

 

แม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมากระแสของ Rita จะเงียบไปมากเมื่อเทียบกับช่วงแรกที่เธอเข้าวงการ แต่เธอก็ยังเป็นนางแบบที่มีคนรู้จักมาก และมีคนติดตามอินสตาแกรมกว่า 100,000 คนเลยทีเดียว

 

 

นอกจากนี้ Rita เป็นหลักฐานที่ยังมีชีวิตอยู่ ว่าชีวิตของคนเราสามารถเปลี่ยนไปได้ไม่ต่างจากเรื่องราวในเทพนิยายเลย

หวังว่าเรื่องของเธอจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้กับปัญหาในชีวิตต่อนะ สักวันคุณก็อาจจะได้พบกับโอกาสที่ช่วยให้เอาชนะอุปสรรคที่มีเหมือน Rita เช่นกัน

 

ที่มา: Instagram, Oddity Central

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ