ความแตกต่างที่น่ารัก ในงานแต่งงานของสองเจ้าชายแห่งราชวงศ์อังกฤษที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งวัฒนธรรม!!

หลังจากงานแต่งงานสุดยิ่งใหญ่ และน่าตื้นตันใจของเจ้าชายแฮร์รี่แห่งราชวงศ์อังกฤษในวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทางพระราชวังเคนซิงตันได้เผยแพร่ภาพถ่ายระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิลอย่างเป็นทางการ

 

 

ถ่ายภาพขาวดำของช่างภาพ Alexi Lubomirski ที่ทั้งคู่กำลังกอดกันอยู่บนบันได แม้ว่าจะดูแตกต่างจากภาพคู่ของพระเชษฐาอย่างเจ้าชายวิลเลียม กับเคท มิดเดลทัน แต่ความสวยงาม และบรรยากาศของความสุขก็มีอยู่ไม่น้อยไปกว่ากันเลย

 

มีรายละเอียดบางอย่างในงานแต่งงานของเจ้าชายทั้งสองที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถมองเห็นได้ชัด นั่นคือในงานของเจ้าชายวิลเลียมทุกอย่างออกมาตามขนบธรรมเนียม และประเพณีโบราณของราชวงศ์อังกฤษ ในขณะที่งานแต่งงานของเจ้าชายแฮร์รี่นั้น จะมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมผสมผสามกันอย่างกลมกลืน

 

อาจเนื่องจากเจ้าชายวิลเลียมมีแนวโน้มที่จะขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์ในอนาคต จึงจำเป็นต้องวางตัวอย่างเหมาะสม ในขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ซึ่งเป็นรัชทายาทลำดับที่ 6 ในราชบันลังก์ จึงมีความเป็นอิสระ และสามารถจัดงานในรูปแบบที่สบายๆ ได้มากกว่า

ภาพถ่ายของเจ้าชายแฮร์รี่ เเละเมเเกน มาร์เคิล ถ่ายโดยช่างภาพคนเดียวกัน และเป็นภาพสีขาวดำ

 

ในภาพหมู่ของเจ้าชายวิลเลียมกับเคท ทุกคนในครอบครัวยกเว้นควีนอิซาเบธที่สอง กับเจ้าชายฟิลลิปที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ จะยืนเรียงกันอย่างสวยงาม

 

ในภาพหมู่ของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมเเกน พวกเขาจะยืนเป็นจุดเด่นของภาพ และสมาชิกในครอบครัวจะเข้ามาล้อมอย่างอบอุ่น

 

ภาพคู่รักกับเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวตัวน้อยที่มีบรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเองมากขึ้น

.

 

ภาพเหล่านี้ เป็นหนึ่งในสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า งานแต่งของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิลมีความทันสมัยมากขึ้นกว่างานแต่งงานของเจ้าชายวิลเลียมกับเคท มิดเดลตัน นั่นอาจเป็นสัญญานให้เราได้รับรู้ว่า ธรรมเนียมของราชวงศ์เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง และปรับตัวให้เข้ากับกระแสโลกมากขึ้น

ที่มา : thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ