ชมบ้านแสนสวยในซานฟรานซิสโก แม้ดูไม่หรูหรา แต่มีมูลค่าถึง 9.6 ล้านเหรียญสหรัฐ!!

ตลาดการค้าขายบ้านในซานฟรานซิสโกก้าวไปอีกขั้นของการขายที่อยู่อาศัย บ้านขนาด 590 ตารางเมตร ที่มีมูลค่า 7.99 ล้านเหรียญสหรัฐ สามารถขายได้ที่ราคา 9.6 ล้านเหรียญ ภายในระยะเวลาเพียง 9 วันในตลาดค้าขาย ซึ่งนั่นเป็นราคาที่สูงกว่าที่ตั้งไว้ถึง 20% ตามที่โฆษกของบริษัท อสังหาริมทรัพย์ที่ขายได้ กล่าวว่าเป็นเมืองที่มีราคาสูงที่สุดในปีนี้

อาจด้วยสภาพทำเลของบ้านเดี่ยวเลขที่ 2219 Scott St. ซึ่งอยู่ห่างจากสะพาน Golden Gate ในเขต Pacific Heights เพียง 15 นาที และยังอยู่ไม่ไหลจากสวนสาธารณะ ทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นทำเลทองที่ใครๆ ต่างก็ต้องการ

มาชมโฉมบ้านหลังนี้กันดีกว่า

 

บ้านแกรนด์วิคตอเรียสีเบจสามชั้น สร้างขึ้นในช่วงปลายทศวรรษที่ 1800 ก่อนที่จะเกิดแผ่นดินไหวในซานฟรานซิสโก และตามมาด้วยความหายนะ

 

ในบ้านพักประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน และ 5 ห้องอาบน้ำห้า รวมทั้งห้องเก็บไวน์ ห้องซักรีด 2 ห้อง ห้องสำหรับครอบครัว 2 ห้อง และพื้นที่จอดรถสามคัน

 

เพดานถูกแกะสลัก และมีหน้าต่างบานใหญ่ตลอดทั้งระดับ ทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของพืชพรรณที่ล้อมรอบสถานได้

 

สีขาวที่ทาไว้ช่วยให้รู้สึกว่าบ้านหลังนี้อบอุ่น

 

นอกจากนี้ ยังมีห้องอาหารอีกแห่งหนึ่งซึ่งตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์หินแกรนิต และจุดรับประทานอาหารเช้า

 

มีบานประตูคู่ นำไปสู่ดาดฟ้า และผู้เข้าพักสามารถเดินเลี้ยวเข้าไปในบริเวณสวนที่ล้อมรอบได้

 

สนามหลังบ้านแห่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงพื้นที่สีเขียวชอุ่มของ Alta Plaza Park ซึ่งทอดยาวจากด้านหน้าของบ้าน

 

ด้วยความสะดวกทั้งการเดินทาง ทำเลที่ตั้ง วัสดุที่มีคุณภาพและการออกแบบที่สวยงาม จึงไม่น่าแปลกใจที่ราคาจะพุ่งสูงไปจนถึง 9.6 ล้านเหรียญ

ทั้งนี้ สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่กลาง Pacific Heights มีค่ามัธยฐานอสังหาริมทรัพย์อยู่ที่ 2,750,000 เหรียญ ซึ่งต่ำกว่าสิ่งที่เจ้าของบ้านคนใหม่ต้องจ่ายในเมืองที่มีค่าที่อยู่อาศัยสูงที่สุดในในปีนี้

 

ที่มา:  uk.businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ