ScholarShip พาทัวร์!! 5 สถานที่ท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ที่ชีวิตนี้ไม่ไปไม่ได้

วันนี้ ScholarShip.in.th ขอเปลี่ยนบทบาทเป็น Navigator แบบพี่ติ๊กอย่าลืมฉัน พาไปเที่ยวดินแดนแสนสวย ประเทศสวิตเซอร์แลนด์กันหน่อยนะจ๊ะ จะมีสถานที่ใดน่าไปบ้าง เรามาติดตามชมกันเลย

ถ้าพูดถึงประเทศแสนสวยอย่างสวิตเซอร์แลนด์ล่ะก็ เพื่อนๆ จะนึกถึงที่ไหนกันบ้างเอ่ย…เรียกได้ว่าสวยกันทุกมุมทุกองศาเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เพื่อนๆ หลายๆ คนอยากไปเรียนต่อและใช้ชีวิตอยู่ที่นั้นกัน

คราวนี้เราเลยขอเปลี่ยนบรรยากาศจากที่ครั้งก่อน แนะนำเมืองน่าเรียนไปแล้ว วันนี้จะพาไปชม 5 สถานที่ท่องเที่ยวระดับเมพๆ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย…

 

Château de Chillon

swiss-travel

 

ปราสาทที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Léman ใกล้กับเมือง Montreux มีอายุราวๆ 900 ปีแล้ว โดยเป็นตึกหลายตึกเชื่อมต่อกันเป็นปราสาทขนาดใหญ่ พร้อมกับทิวทัศน์ที่สวยงาม ใครได้มีโอกาสไปต้องลองไปเยือนสักครั้ง

 

Swiss National Park

swiss-travel2

 

อุทยานแห่งชาติในเทือกเขาแอลป์อันเลื่องชื่อ เป็นเขตรักษาธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แถมยังเป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดบนเทือกเขาแอลป์อีกด้วย มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติทั้งพืชและสัตว์นานาชนิด โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะสวยงามมาก

 

Jet d’Eau

swiss-travel3

 

ลานน้ำพุขนาดใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในเมือ Geneva และเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของเมืองที่จะเปิดอยู่ตลอดเวลา ยกเว้นมีลมแรงๆหรืออุณหภูมิต่ำจนใกล้จะเป็นน้ำแข็ง ก็จะปิดให้บริการชั่วคราว ใครที่มีโอกาสไปก็ลองแวะชมความสวยงามกันนะ

 

Interlaken

swiss-travel4

 

อยู่ในรัฐ Bern เป็นเมืองทะเลสาบที่สวยงาม และเป็นแหล่งที่พักของนักท่องเที่ยว สำหรับการเดินทางต่อยังยอดเขา Jungfrau ซึ่งมีรถไฟบริการขึ้นไปหยุดที่ความสูง 3,450 เมตร แต่สำหรับคนที่รักการปีนเขาก็มักจะเดินทางต่อเพื่อพิชิตยอดเขาสูง 4,158 เมตรให้ได้สำเร็จ

 

Rhine Falls

swiss-travel5

 

น้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป มีความสูง 23 เมตร กว้างถึง 150 เมตร โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนซึ่งจะมีกระแสน้ำแรงที่สุดมากถึง 700 ลูกบาศก์เมตร/วินาที (มากกว่าที่เขื่อนภูมิพล เขื่อนใหญ่สุดของไทยระบายน้ำซะอีก)

 

สถานที่ท่องเที่ยวทั้ง  นี้นับได้ว่าเป็นปลายทางของนักเดินทางซึ่งหลายๆ บริษัททัวร์ที่เดินทางไปก็มักจะนิยมบรรจุเข้าในโปรแกรมท่องเที่ยวกันมาก ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวกันก็อย่าลืมไปชมกันดูสักครั้งนะครับ สำหรับวันนี้ ทาง ScholarShip.in.th ของลาก่อนนะครับ สวัสดีครับเพื่อนๆ :)

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ