Simon Fraser University ในประเทศแคนาดา แจกทุนวิจัยปริญญาตรี

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ScholarShip ที่รักทุกคน วันนี้ผมก็มีข่าวทุนการศึกษาจากประเทศที่หนาวที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก อย่างประเทศแคนาดามาฝากกัน ใครชอบความหนาวเย็นน่าจะถูกใจทุนนี้นะครับบบ

 

ทุนการศึกษานี้เป็นทุนการค้นคว้าวิจัย ระดับ ปริญญาตรี จาก Simon Fraser University เปิดรับนักศึกษาทั้งภาคปกติ และ ภาคพิเศษ (Full-time, Part-time) ในสาขา สังคมศาสตร์ และ มนุษยศาสตร์

 

ในส่วนของรายละเอียดเงินทุนที่จัดมอบให้ จะแบ่งออกตามประเภทของนักเรียนทุน

 

–  นักเรียน Full-time ได้รับ 4,500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 140,000 บาท ในระยะเวลาประมาณ 16 สัปดาห์

–  ถ้าสมัครเป็นนักศึกษา Part-time ได้รับ 2,250 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 75,000 บาท ในระยะเวลาประมาณ 16 สัปดาห์เช่นกัน

 

คุณสมบัติผู้สมัคร

–  มีผลคะแนน CGPA 2.67 ขึ้นไป

– ไม่มีสถานะเป็น นักศึกษาทุน หรือ เคยได้รับทุนจาก VPR USRA ( the Office of the Vice-President, Research is offering research award program entitled “Vice-President, Research Undergraduate Student Research Awards )

ดูจากคุณสมบัติแล้วก็ไม่ยากเลยนะครับ สำหรับนักศึกษาปริญญาตรีที่อยากไปลองทำวิจัยในประเทศแคนาดา นี่เป็นโอกาสอันดีเลย… ได้ทั้งวิจัย ท่องเที่ยว และก็ยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆอีกด้วย

 

กำหนดส่งใบสมัครคือ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2556

 

ใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปในเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัย Simon Fraser University ได้ที่
http://www.sfu.ca/dean-gradstudies/awards/undergraduate-awards/social-sciences-awards.html

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ