บัณฑิตสาวชาวสิงคโปร์ลงทุนบินข้ามน้ำจากออสเตรเลียเพื่อกลับมาถ่ายรูปกับคุณปู่ที่กำลังป่วย

“วันรับปริญญา” นับเป็นอีกหนึ่งอีเวนท์สำคัญในชีวิตสำหรับใครหลายๆ คน เพราะมันเป็นเหมือนจุดสิ้นสุดชีวิตวัยเรียนและจุดสตาร์ทสู่วัยทำงาน

 

 

ในช่วงเวลาที่แสนพิเศษนี้ แน่นอนว่าเราย่อมอยากบันทึกวินาทีที่น่าจดจำร่วมกับครอบครัวและคนที่เรารัก เช่นเดียวกับบัณฑิตสาวชาวสิงคโปร์ผู้ไปเรียนต่อในประเทศออสเตรเลียคนนี้ ซึ่งลงทุนบินข้ามฟ้าข้ามทะเลเพื่อกลับไปหาคุณปู่ที่กำลังป่วย และเก็บเรื่องราวในวันสำคัญนี้ร่วมกับเขา

 

Ranie คือสาวน้อยชาวสิงคโปร์ที่ไปเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย คุณปู่ของเธอป่วยเป็นโรคหลอดเลือดในสมองตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งนั่นทำให้เขาไม่สามารถเดินได้ ดังนั้น เมื่อ Ranie เรียนจบ เธอจึงตัดสินใจจะเป็นฝ่ายกลับมาหาคุณปู่ที่รักแทน

 

ภาพถ่ายส่วนตัวที่เธอแบ่งปันลงในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นภาพที่บันทึกร่วมกับคุณปู่นั้น เรียกความประทับใจให้กับผู้ที่ได้พบเห็นอย่างท้วมท้น ซึ่งผู้ที่ช่วยเก็บความทรงจำล้ำค่านี้ให้กับเธอคือช่างภาพที่ชื่อว่า Little Panny Photography ที่มีชื่อเสียง

.

 

ตั้งแต่ยังเล็ก พ่อแม่ของ Ranie ต้องออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน และคุณปู่คือคนที่คอยดูแลเธอมาตลอด นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ Ranie นั้นผูกพันกับคุณปู่มาก

 

และเพราะแบบนั้น เธอจึงได้ตัดสินใจที่จะบินกลับบ้าน รวมถึงจ้างช่างภาพมาเก็บบันทึกช่วงเวลาสำคัญในชีวิต กับสำคัญในชีวิตของเธอเอาไว้

 

เจ้าของสตูดิโอถ่ายภาพกล่าวว่า “การได้เห็นเด็กสาวคอยดูแลคุณปู่ของเธอนั้นเป็นเรื่องที่อบอุ่นหัวใจอย่างมาก และมันก็น่าตื่นเต้น เมื่อคุณปู่ถามเธอถึงการเดินทางอีกครั้ง

 

อีกหนึ่งความน่าประทับใจก็คือ เงินที่ใช้ซื้อตั๋วกลับมานั้น เป็นเงินที่ Ranie ตั้งใจเก็บเพื่อใช้เดินทางกลับมาหาครอบครัว โดยเธอเล่าว่า แม้มันจะลำบากและน่าหนักใจ แต่มันก็สร้างแรงบันดาลใจให้เธอเกิดความพยายาม

อีกทั้งเธอยังเชื่อด้วยว่า หลายคนคงอย่างมีช่วงเวลาที่ได้อยู่กับคนที่รัก แต่พลาดโอกาสเนื่องจากไม่มีเวลาจะทำแบบนั้น ซึ่งเธอไม่อยากเผชิญเหตุการณ์เดียวกัน จึงเกิดเป็นแรงฮึดให้ทำฝันให้สำเร็จให้ได้

 

เรื่องราวที่แสนน่ารักนี้ ได้ทำให้เราเห็นว่า ครอบครัวเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในใครบางคนได้มากแค่ไหน และการตั้งเป้าหมายโดยมีแรงใจที่ดี จะพาให้เราประสบความสำเร็จได้สมดังใจ :)

 

ที่มา: noonecares ,mothership

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ