พาเที่ยวหมู่บ้านสโลไลฟ์แห่งประเทศโรมาเนีย กับวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แม้ไม่มีเทคโนโลยี

Slow Life ก็คือ การใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายไปเรื่อยๆ ไม่ต้องแข่งกับเวลา ซึ่งคนไทยหลายคนก็นำไปใช้แบบผิดๆกันมาก วันนี้ทาง scholarship.in.th จะพาเพื่อนๆไปดูหมู่บ้านสโลไลฟ์จริงๆในประเทศโรมาเนีย จะเป็นยังไงมาดูกันเลย

 

109318_full

 

Alex Robciuc ช่างถ่ายภาพได้เดินทางไปยังหมู่บ้านในชนบทที่อยู่ห่างไกลจากความเจริญบริเวณเทือกเขา Transylvanian Alps เขต Maramures ทางตอนเหนือของประเทศโรมาเนีย ภายในหมู่บ้านประกอบไปด้วยบ้านเรือนกว่า 100 หลัง โดยสิ่งที่ทำให้หมู่บ้านนี้น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะไม่มีการเซลฟี่ ไม่มีเทคโนโลยี และอุตสาหกรรมเลย เนื่องจากชาวบ้านในหมู่บ้านนั้นปฏิเสธความเจริญและใช้ชีวิตอยู่แบบดั้งเดิมเรียบง่ายตามบรรพบุรุษมายาวนานกว่า 800 ปี

ชาวบ้านในหมู่บ้านยังคงใช้ “ม้า” เป็นพาหนะในการเดินทางและขนส่ง ทั้งยังใช้แรงงานของคนและสัตว์ในฟาร์มแทนการใช้เครื่องจักรอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีประเพณีเก่าแก่อีกมากมายที่สืบทอดต่อกันาตั้งแต่ยุคกลางของยุโรป

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เป็นไงบ้างครับ ชีวิตสโลว์ไฟ์ไร้เทคโนโลยีใดๆทั้งสิ้น  .. ต้องบอกเลยนะครับว่าคนโรมาเนียมีเวลาสนใจกันมากขึ้น แคร์ความรู้สึกกันมากขึ้น  ที่สำคัญยังอยู่กับธรรมชาติได้อย่างลงตัวอีกด้วยล่ะ

source: clipmass

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ