เรียนต่อแคนาดา : เขตการปกครองที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพการศึกษาของโลก

ชื่อเสียงของแคนาดาในเรื่องระบบการศึกษาเป็นที่ยอมรับกันมาอย่างยาวนาน เนื่องด้วยการสนับสนุนให้แต่ละพื้นที่ในประเทศสามารถจัดการปกครองทั้งในเรื่องของสวัสดิการและการศึกษาของประชาชนได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

 

 

อุดมศึกษาในแคนาดา:

แม้ว่าแต่ละเมืองจะจัดการเรื่องการศึกษากันเอง แต่ก็มีจุดร่วมที่คล้ายคลึงกันอยู่บ้างนั่นคือพวกเขาสนับสนุนการช่วยนักเรียนวางแผนสำหรับการศึกษาในอนาคต ทั้งยังพยายามตอบสนองความคาดหวังในระบบการศึกษาของประเทศ

 

 

มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในแคนาดาทุกที่เปิดสอนในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเรียนอื่นๆ อีกมากมายเช่น วิทยาลัยอาชีวศึกษาหรือวิทยาลัยเทคนิค อนุปริญญา และวิทยาลัยชุมชนซึ่งจะมีการเรียนการสอนที่แตกต่างกันไป

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเข้าเรียนต่อที่นี่ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสถาบันเหล่านั้นเพื่อทำความรู้จักล่วงหน้าเกี่ยวกับระบบการศึกษาภายใน

 

 

มหาวิทยาลัยยอดนิยม:

อับดับหนึ่งคือมหาวิทยาลัยโตรอนโต ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับว่ายอดเยี่ยมที่สุดในอเมริกาเหนือและมีหลักสูตรมากมายให้เลือกเรียนมากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆ รวมถึงโอกาสในการทำงานในห้องปฏิบัติการวิจัยที่ได้รับการยอมรับ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นสูงของแคนาดา

มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้แก่ มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียและมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา

 

ค่าเล่าเรียนในแคนาดา:

ค่าเล่าเรียนสำหรับพลเมืองและผู้มีถิ่นฐานถาวรในแคนาดาที่ต้องการศึกษาในระดับปริญญาตรี จะมีค่าใช้จ่ายในการเรียนที่ราวๆ 5,000 CAD ต่อปี (ประมาณ 115,000 บาท)

สำหรับนักศึกษาต่างชาติจะต้องเสียค่าธรรมเนียมที่สูงกว่าเกือบสามเท่า โดยจะอยู่ที่ 14,000 ดอลลาร์ฯ ต่อปี (ประมาณ 323,000 บาท) สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี และจำนวนเงินที่สูงขึ้นสำหรับบัณฑิตศึกษา

นอกจากนี้สถาบันที่ชื่อเสียงมักมีค่าเล่าเรียนที่สูงตามไปด้วยในขณะที่นักศึกษาต่างชาติที่เข้าเรียนที่ Newfoundland และ Manitoba จะจ่ายค่าเล่าเรียนน้อยที่สุด

 

การขอวีซ่าศึกษา:

เพื่อให้มีสิทธิ์ได้รับวีซ่านักเรียนแคนาดา ผู้สมัครจะต้องพิสูจน์ว่าพวกเขาได้รับการตอบรับจากวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยในแคนาดา ทั้งยังต้องแสดงให้เห็นว่าพวกเขาได้รับการสนับสนุนด้านการเงิน ชำระค่าเล่าเรียนเรียบร้อยแล้ว และแสดงบันทึกที่ชัดเจนเกี่ยวกับประวัติอาชญากรรมเพื่อให้ได้รับสิทธิการรับวีซ่า

*นักเรียนอาจถูกขอให้ตรวจร่างกายในบางกรณีก่อนที่จะมีการออกวีซ่านักเรียน

 

นอกจากเหตุผลที่กล่าวมานี้ แคนาดายังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีทิวทัศน์สวยที่สุดในโลก มีชื่อเสียงระดับโลกในเรื่องระบบการศึกษาแม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงสำหรับนักศึกษาต่างชาติ แต่ก็เป็นตัวเลือกชั้นยอดที่นักเรียนจากทั่วโลกหมายปองเข้าศึกษา

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ