เรียนต่อไอร์แลนด์ : ประเทศแห่งทุ่งหญ้าสีเขียว และหนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดในโลก

ชื่อของไอร์แลนด์มีชื่อเสียงในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในถิ่นที่มีพื้นที่สีเขียวมากที่สุดในโลก

 

 

ไอร์แลนด์ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก แยกตัวออกมาจากบริเตนใหญ่ในทะเลไอริช มีลักษณะคล้ายกับที่ราบลุ่มซึ่งเป็นที่ราบกลางที่มีภูเขาล้อมรอบยกเว้นในเขตดับลิน

นอกจากชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว ไอร์แลนด์ยังได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในประเทศแถบยุโรปที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก นี่คือข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับการศึกษาในไอร์แลนด์

 

 

อุดมศึกษาในไอร์แลนด์:

มี 3 ทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจเดินทางมาศึกษาในไอร์แลนด์ หนึ่งคือสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย สองคือเข้าร่วมทุนสำหรับการศึกษาเฉพาะทางและสถาบันเทคโนโลยี สามคือการเข้าร่วมโครงการฝึกงาน

สาขายอดนิยมในไอร์แลนด์ได้แก่ วิทยาศาสตร์สุขภาพ การบริการ สื่อมีเดีย สิ่งทอ การตลาด ธุรกิจ และ วิทยาศาสตร์

 

มหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์:

ที่ไอร์แลนด์มีมหาวิทยาลัยทั้งหมด 7 แห่งซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยรัฐ โดยทุกแห่งติดอันดับ 700 สถาบันชั้นนำของโลก ได้แก่

– The University College Cork, a public school

– University College Dublin, a public school

– Trinity College Dublin, a public school

– Burren College of Art, a small private school

– Dublin Business School, a large, private school

 

การเตรียมตัวเพื่อเข้าเรียน:

การเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาที่ไอร์แลนด์มีขั้นตอนที่เป็นระเบียบ ดังนั้นอาจต้องมีการวางแผนล่วงหน้าเพื่อสมัครเรียนและขอวีซ่า

นักเรียนควรลงทะเบียนตามความสนใจและความถนัด โปรดทราบว่าในบางสถาบันอาจต้องใช้ทักษะเฉพาะที่ยอดเยี่ยมและวุฒิการศึกษาที่ผ่านการพิสูจน์แล้วจึงจะมีสิทธิ์สมัครเข้าเรียนในโรงเรียนเหล่านี้

ค่าใช้จ่ายในการศึกษา:

สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนในระดับปริญญาตรีจะมีค่าใช้จ่ายที่ราวๆ 30,000 – 52,000 ยูโร (ประมาณ 1 – 1.8 ล้านบาท) ขึ้้นอยู่กับสาขาที่เลือก อย่างไรก็ตามมีทุนการศึกษาสนับสนุนมอบให้เป็นประจำ ดังนั้นผู้ที่สนใจจึงสามารถสอบถามไปยังสถาบันที่เลือกเรียนเพื่อขอคำแนะนำ

 

การขอวีซ่านักเรียน:

สำหรับนักเรียนที่ไม่ได้เป็นพลเมืองของประเทศในยุโรปจำเป็นจะต้องขอวีซ่านักเรียนเพื่อลงทะเบียนเรียนแบบเต็มเวลาในไอร์แลนด์ ผู้ที่ต้องการอยู่เพื่อศึกษาในระยะเวลาน้อยกว่าสามเดือนจะต้องขอวีซ่าการศึกษา C ส่วนผู้ที่วางแผนจะอยู่ในประเทศเป็นเวลานานจะต้องสมัครวีซ่า D Study โดยทั้งสองประเภทนี้จำเป็นต้องมีหนังสือรับรองการตอบรับเข้าเรียนในสถาบันที่ได้รับการยอมรับ

 

ทำไมต้องเรียนที่ไอร์แลนด์? เพราะสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยดนตรีและจิตวิญญาณที่เป็นหัวใจของการศึกษา นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่จะได้พบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากมาย เช่นนั้นแล้วหากคุณกำลังมองหาสถานที่สำหรับเรียนต่อต่างประเทศ เชื่อเถอะว่านี่คือสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก!

 

ที่มา: masterstudies

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ