เรียนต่อโรมาเนีย : ถิ่นเรื่องเล่า ตำนาน และการศึกษาที่ทันสมัยไม่แพ้ที่อื่นๆ ของโลก

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อเสียงของโรมาเนีย รวมถึงตำนานเรื่องเล่ามากมายที่กล่าวขนากันมายาวนาน ทว่าหนึ่งในสิ่งผู้คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้ก็คือ โรมาเนียเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยความรู้และความน่าสนใจทางวิทยาการมากมายนับแต่อดีตถึงปัจจุบัน

 

 

อุดมศึกษาในโรมาเนีย:

การศึกษาในโรมาเนียรส่งเสริมให้ศึกษาเพิ่มเติมผ่านการเรียนในมหาวิทยาลัยที่สนใจ ซึ่งในโรมาเนียนั้นมีสาขาให้เลือกหลากหลาย สาขาวิชาที่ได้รับความนิยม ได้แก่ สถาปัตยกรรม การศึกษา ดนตรีและศิลปะ และสัตวแพทยศาสตร์

ระยะเวลาการศึกษาขึ้นอยู่กับระดับและหลักสูตรที่เลือกลงทะเบียน เมื่อสำเร็จการศึกษามีโอากสได้รับการจ้างงานในโรมาเนีย

 

มหาวิทยาลัยยอดนิยมในโรมาเนีย:

มหาวิทยาลัยบูคาเรสต์ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลวงของประเทศเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดในโรมาเนีย ทั้งยังเป็นตัวเลือกอันดับแรกที่นักศึกษาต้องการเข้าเรียน

 

 

สถาบันอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมได้แก่

– Alexandru loan Cuza University of Iasi

– Babes Bolyai University of Cluj-Napoca

– West University of Timisoara

ซึ่งทั้งหมดนี้ติดรายชื่อ 700 วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกในการสำรวจความคิดเห็นล่าสุดของ Gallup

 

ค่าเล่าเรียน:

ค่าเล่าเรียนจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลักสูตรและสถาบันที่เลือกลงทะเบียนและเงื่อนไขอื่นๆ

 

 

ตัวอย่างเช่น

ค่าเล่าเรียนสำหรับระดับปริญญาตรีสาขาสัตวแพทยศาสตร์อยู่ที่ประมาณปีละ 4,500 ยูโรต่อปี (ประมาณ 157,500 บาท) ปริญญาโทในสาขานี้อยู่ที่ 5,000 ยูโรต่อปี (ประมาณ 175,000 บาท) และปริญญาเอกอยู่ที่ 6,000 ยูโรต่อปี (ประมาณ 210,000 บาท)

ในระดับบัณฑิตศึกษา มีความช่วยเหลือด้านการเงินและทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อที่ต้องการการสนับสนุน

 

การขอวีซ่านักเรียน:

นักเรียนที่ต้องการวีซ่าจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนทั้งหมดในเวลาที่สมัคร หรือก่อนสมัครเรียน เพื่อให้มีหลักฐานการเข้าเรียน และต้องมีเอกสารที่จำเป็นสำหรับการขอวีซ่า

เกณฑ์คุณสมบัติของวีซ่านักเรียน จะพิจารณาจากเอกสารการลงทะเบียนในโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับในโรมาเนีย และหลักฐานการเงินหรือการชำระค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาระดับสูงของโรมาเนีย

 

นอกจากข้อมูลเหล่านี้แล้ว โรมาเนียยังมีบรรยากาศที่สวยงามซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับนักศึกษาทุกคน โดยเฉพาะประวัติศาสตร์ที่มีความโดดเด่น

อีกทั้งโรมาเนียมีความมุ่งมั่นที่จะมอบโอกาสที่เท่าเทียมกันสำหรับการเรียนรู้ และการส่งเสริมทักษะวิชาชีพ ดังนั้นที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรพิจารณาสำหรับการเรียนต่อ

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ