ข้อแนะนำดีๆ สำหรับผู้ที่ต้องการหาทุนเรียนต่อประเทศสหรัฐอเมริกา ห้ามพลาด!!!

สำหรับประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้สนใจไปเรียนต่อมากที่สุดในโลก ไม่ใช่เฉพาะนักศึกษาจากไทยเท่านั้น แต่เป็นนักศึกษาจากทั่วโลกเลยทีเดียว

วันนี้เราก็เลยมีวิธีดีๆ ที่จะมาแนะนำเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าแล้วเราลองมาดูกันเลยนะจ๊ะว่าเราควรจะเริ่มทำตั้งแต่อะไรดี…

 

New-York-City-USA (Copy)

 

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจในเรื่องที่สำคัญมากๆ ก่อน คือเรื่องของการที่คุณจะต้อง ‘ไม่’ จ่ายค่าใช้จ่ายในการหาข้อมูลหรือการสมัครสำหรับทุนการศึกษานั้นๆ ถ้าทุนการศึกษาใดให้คุณกรอกเลขบัตรเครดิตของคุณ หรือ ข้อมูลทางการเงินแล้วละก็ ขอให้รีบออกจากเว็บไซต์นั้นทันที!!!

 

เพราะทุนการศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือ จะมีไม่การเก็บค่าใช้จ่ายในการสมัคร  นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ที่ใช้ในการหาข้อมูลเรื่องทุนการศึกษาอีกมากมายที่ปลอดภัย เช่นเว็บไซต์ของ Unigo ที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษาแบบไม่เสียเงิน

 

 

อีกหนึ่งตัวช่วยในการหาข้อมูลที่น่าสนใจไม้แพ้กันเลยก็คือ EducationUSA เพราะนี่เป็นบริการของหน่วยงานของอเมริกาที่ให้ความช่วยเหลือเรื่องข้อมูลออนไลน์มากมายเกี่ยวกับทุนการศึกษา และยังมีการอัพเดทรายชื่อของทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุนต่างๆอยู่ตลอดอีกด้วย

นอกจากนี้ คุณยังสามารถไปที่ศูนย์ที่ให้คำปรึกษาในเรื่องทุนการศึกษาในประเทศของคุณเอง เพื่อคุณจะได้พบเจอและพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้โดยตรงในประเทศของคุณเอง เพื่อให้เขาช่วยคุณในการหาที่เรียน และหาข้อมูลให้ตรงกับที่คุณต้องการ

 

Korea-Busan-Busan_Tower-01

 

สำหรับข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการสมัครเรียน, การทำวีซ่านักเรียน และอื่นๆอีกมาก เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูกันได้ที่  ForeignBorn รับรองว่าจะช่วยให้ได้ข้อมูลที่ดีๆ มากมายเลยล่ะ

 

หลังจากนั้น ตัวช่วยถัดมาของคุณก็คือ สอบถามไปที่สถาบันการศึกษาที่คุณต้องการจะสมัคร  เพราะโดยมากแล้วทุกสถาบันการศึกษาจะมีทุนการศึกษาเฉพาะสำหรับนักเรียนต่างชาติ เช่น ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่เกิดในประเทศนอกอเมริกา เป็นต้น

 

 

โดยบางแห่งจะเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มาจากประเทศที่กำหนดไว้ บางแห่งก็สำหรับนักเรียนจากทั่วโลก และบางแห่งก็กำหนดสาขาที่เรียนเฉพาะสาขาเอาไว้  ซึ่งมันอาจจะสับสนไปบ้าง แต่เมื่อสอบถามไปยังสถาบันเหล่านั้นแล้ว มันก็คุ้มค่ากับการเสียเวลา

 

ส่วนรายละเอียดของทุนก็ยังมีปลีกย่อยลงไปอีก ทั้งทุนในความร่วมมือของประเทศที่รวมกลุ่มทางเศรษฐกิจ, เชื้อชาติ หรือ เพศสภาพด้วย  เช่น เพศหญิง หรือ มาจากประเทศที่กำลังพัฒนา เป็นต้น ต้องสอบถามในเรื่องนี้ดีๆ นะจ๊ะ

 

An Alternative View Of Birmingham's Christmas Market

 

และนี่ก็คือข้อแนะนำดีๆ สำหรับเริ่มหาทุนการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกาจ้า คราวหลังเราก็จะนำข้อมูลดีๆ แบบนี้มาฝากเพื่อนๆ กันอีกะจ๊ะ สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จากทาง Hotcourse.com ด้วยจ้า

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ