ครูสาวถูกไล่ออกเพียงเพราะสวมบิกินี่ ครูคนอื่นๆ จึงโพสต์รูปตัวเองในชุดว่ายน้ำเพื่อซัพพอร์ทเธอ

ในหลายพื้นที่บนโลกนี้ สร้างกรอบและวิธีฏิบัติให้กับอาชีพครูอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการวางตัว ไปจนถึงเสื้อผ้าที่ “ครู” ควรสวมใส่

 

แต่ถ้าว่ากันตามจริง คนเราทุกคนควรได้รับสิทธิ์ที่จะใช้ชีวิตที่สนุกสนาน หากสิ่งเหล่านั้นไม่ได้ทำให้เกิดผลร้ายอะไร และเหตุการณ์ที่เราอยากจะแบ่งปันให้คุณได้อ่านนี้ เป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่า มีใครอีกหลายคนคิดเช่นเดียวกัน

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคุณครูคนหนึ่งถูกไล่ออกหลังจากที่เธอโพสต์ภาพถ่ายตัวเองสวมชุดบิกินี่ เรื่องนี้ทำให้คุณครูสาวๆ ชาวรัสเซียคนอื่นๆ ออกมาแสดงความคิดเห็นเพื่อซัพพอร์ทเธอ โดยการโพสต์ภาพถ่ายของพวกเธอในชุดว่ายน้ำเช่นกัน

 

 

เรื่องมันเริ่มจากผู้ปกครองส่วนหนึ่งรู้สึกไม่เห็นด้วยที่คุณครูสาวคนนี้โพสต์ภาพถ่ายในชุดบิกินี่ ซึ่งขณะนั้นเธอกำลังเข้าร่วมการว่ายน้ำในช่วงฤดูหนาว จึงได้ร้องเรียนไปยังอาจารย์ใหญ่ และสิ่งที่อาจารย์ใหญ่ทำก็คือขอให้เธอลาออกด้วยข้อหา “การเเต่งตัวที่ดูเหมือนกับโสเภณี”

 

คุณครูวัย 38 ปี จึงโพสต์ภาพของเธอในชุดว่ายน้ำและรองเท้าส้นสูง พร้อมอธิบายว่าที่เธอโดนไล่ออกเพียงเพราะสวมใส่เสื้อผ้าที่เปิดเผย

หลังจากนั้น สื่อท้องถิ่นจึงได้ทำข่าวความน่าสนใจของกลุ่มเพื่อนหญิงพลังหญิง หลังจากที่มีสาวๆ มากมายออกมาโพสต์ภาพของตัวเองเพื่อซับพอร์ทครูสาวคนนี้

 

ไม่เพียงแค่โพสต์ภาพ แต่พวกเธอยังมาพร้อมกับแฮชเเท็ก #TeachersArePeopleToo ซึ่งคุณครูในโรงเรียนเดียวกับครูสาวที่ถูกไล่ออกนั้น ได้ช่วยกันโพสต์ภาพเหล่านี้ไปกว่า 15,000 ครั้ง

พวกเธอกล่าวว่า เราอยู่ในปี 2019 แล้ว แต่ความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้หญิงสวมใส่ยังคงถูกปิดกั้นและมันจะเปลี่ยนแปลงได้ก็ต่อเมื่อผู้หญิงลุกขึ้นมาร่วมสนับสนุนซึ่งกันและกัน

 

สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาคได้เสนอตำแหน่งใหม่ให้เธอ พร้อมให้เธอเริ่มงานได้ที่วิทยาลัยการฝึกอบรม

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้หลายพื้นที่ทั่วโลกได้ตระหนักว่าทุกวันนี้สาวๆ ไม่ได้เป็นเหมือนนกในกรงที่ต้องถูกกรอบความคิดของสังคมบีบบังคับอีกต่อไป พวกเธอสามารถทำในสิ่งที่ตัวเองชอบได้ สามารถสวมใส่อะไรก็ได้ที่พวกเธอพอใจ ทั้งยังทำให้ได้รู้ว่า การรวมพลังของสาวๆ นั้นช่างแข็งแกร่ง

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ