ประเทศไทยว่าร้อนแล้ว แต่ถ้าเปรียบเทียบกับภูมิภาคอื่นๆ ของโลกล่ะ… จะขนาดไหน!?

สำหรับช่วงนี้ถ้าจะพูดถึงเรื่องไหนแล้วล่ะก็ เรื่องใหญ่ๆ ก็คงไมพ้นเรื่องอากาศร้อนนี่แหละ เรียกได้เลยล่ะว่าร้อนระอุซะเหลือเกิน ทำงานทำการหรือเรียนหนังสือนี่แทบจะสลบคาห้องกันเลยทีเดียว

ซึ่งด้วยความร้อนขนาดนี้ อาจทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกว่าประเทศไทยนั้นน่าจะร้อนที่สุดในโลกแล้ว แต่หากได้เห็นแผนที่สภาพอากาศของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกตอนนี้ เชื่อเลยว่าอาจทำให้หลายคนเลิกบ่นไปเลยทีเดียว เพราะมีบางประเทศที่ร้อนกว่าเราเสียอีก!!!

 

1

 

นี่คือแผนที่สภาพอากาศทั่วโลกจากเว็บไซต์ MereoEarth เผยให้เห็นสภาพอากาศตามจุดต่าง ๆ จะเห็นได้ว่าเมืองไทยที่ว่าร้อนระอุจนใครหลายคนอยากให้ฝนตกลงมาหนัก ๆ ตอนนี้ ยังมีสภาพอากาศที่อยู่ในขั้นสีเหลือง ๆ ส้ม ๆ หรือร้อนปานกลางเท่านั้นเอง

ซึ่งต่างจากโซนอินเดีย แอฟริกา หรือตะวันออกกลางอย่างลิบลับ ที่สภาพอากาศจัดได้ว่าอยู่ในขั้นร้อนระอุสุด ๆ สีแดงกระจายทั่วพื้นที่กันได้แบบไม่เกรงใจเลยทีเดียว

 

2

 

แต่หนักสุดในตอนนี้ก็คงไม่พ้นที่ประเทศอินเดีย อุณหภูมิอากาศหลายเมืองยังคงร้อนทะลุ 45-46 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วงหลังก็ได้มีข่าวคราววว่าร้อนระอุจนถนนละลายเลยทีเดียว และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วพันกว่ารายเลยล่ะ!!!

เห็นอย่างนี้ก็รู้สึกโชคดีขึ้นมาเลยว่ามั้ย >< แต่ว่าก็ว่าเถอะ อากาศน่าจะเย็นลงกว่านี้ซักหน่อยน้าาา แบบนี้ก็ทำอะไรไม่ค่อยไหวเหมือนกัน T^T

Source: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ