ความงดงามในฤดูหนาวของ Ginzan Onsen ที่ใครได้เห็น เป็นต้องอยากไปสัมผัสแน่ๆ

ช่วงฤดูหนาวที่ Ginzan Onsen เป็นช่วงที่ชวนให้ผู้พบเห็นหลงใหลในความสวยงามของหมู่บ้านออนเซนบนภูเขา ที่มีอายุกว่า 400 ปีแห่งนี้

มีโรงแรมที่เรียกว่าเรียวคังแบบดั้งเดิมจำนวน 12 แห่งเรียงรายไปตามแม่น้ำ Ginzan และเปิดให้บริการสำหรับผู้นักท่องเที่ยวที่ยอมเดินเข้ามาเยี่ยมเพราะถนนที่แคบและที่ไม่มีที่จอดรถให้บริการ

บรรยากาศของที่นี่ยังชวนให้คิดถึงและว่ากันว่าเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของภาพยนตร์อนิเมชันเรื่อง “Spirited Away” ผลงานของผู้กำกับมิยาซากิอีกด้วย

เราลองไปชมภาพบรรยากาศและความสวยงามของที่นี่กันดีกว่า

 

เรียวกังแบบดั้งเดิมของ Ginzan Onsen สร้างขึ้นจากไม้ด้วยฝีมืออันประณีต ที่มีกลิ่นอายของญี่ปุ่นโบราณ แม้จะได้รับการออกแบบให้ทันสมัยขึ้นก็ตาม

 

ใจกลางเมือง Ginzan Onsen เป็นเขตเดินเท้าเนื่องจากถนนแคบๆ และไม่มีที่จอดรถ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีโดยเฉพาะเมื่อทั้งเมืองสว่างไสวไปด้วยแสงไฟจากเรียวคัง

ทั้งสะพานและหัวมุมถนนต่างก็ยิ่งเสริมใหบรรยากาศชวนมอง โดนเฉพาะเมื่อหิมะตก แล้วคุณได้เดินชมเมืองไปในชุดยูกาตะด้วยล่ะก็ มันจะกลายเป็นความประทับใจที่ไม่รู้ลืมเลยล่ะ

 

 

ที่นี่มีห้องอาบน้ำสาธารณะ 2 แห่ง (ราคาประมาณ 300-500 เยน ราวๆ 90 – 150 บาท) และอ่างแช่เท้าฟรี ซึ่งสามารถพบได้ทั่วใจกลางเมือง

 

หนึ่งในห้องอาบน้ำสาธารณะที่ชื่อ Shiroganeyuนั้นได้รับการออกแบบโดย Kuma Kengo นอกจากนี้ยังมี Omokageyu ซึ่งเป็นห้องอาบน้ำสาธารณะที่มีห้องส่วนตัวให้ถ้าต้องการ (2000 เยนต่อ 50 นาที ประมาณ 600 บาท)

 

นอกจากนี้เรียวกังหลายแห่งในเมืองก็ยังเปิดห้องอาบน้ำให้กับแขกที่ไม่ได้เข้าพักในช่วงกลางวันโดยปกติจะอยู่ที่ 300 ถึง 1500 เยน ส่วนใหญ่มีห้องอาบน้ำในร่มที่มีกลิ่นอายแบบยุคเก่า

 

ลองนึกภาพคุณกำลังแช่น้ำร้อนๆ ให้สบายตัวไปท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นและมีหิมะร่วงโรยลงจากฟ้า แหม แค่คิดก็ฟินแล้ว ต้องหาโอกาสไปลองสักแล้วล่ะเนอะ!

เราขอทิ้งท้ายให้คุณยิ่งอยากไปด้วยวิดีโอบรรยากาศของเมือง Ginzan Onsen แห่งนี้

ที่มา : รูปภาพและวิดีโอข้อมูลเพิ่มเติม

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ