แนะนำเทคนิคสุดเจ๋ง สำหรับการหา “งานพาร์ทไทม์” ในต่างประเทศ ที่เราต้องบอกต่อ!!

นักเรียนหลายคนเลือกทำงานพาร์ทไทม์ในระหว่างเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ ไม่เพียงแต่เป็นวิธีการหาเงินเพื่อจุนเจือค่าเล่าเรียน หรือเก็บไว้ใช้จ่ายในสิ่งของที่ต้องการเท่านั้น แต่การทำงานเสริมระหว่างเรียนยังเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีคุณค่าอย่างมาก

นอกจากนี้ยังได้พบเพื่อนใหม่จากการทำงาน ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียวกับการไปเรียนต่อต่างประเทศทั้งที และวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการหางานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนที่ต่างประเทศมาฝากกันค่ะ

 

อันดับแรก ให้ตรวจสอบข้อจำกัดเรื่องวีซ่านักเรียนที่ตัวเองถือครองอยู่

หากเป็นมาตรฐานวีซ่านักเรียนของสหราชอาณาจักร แคนาดา ออสเตรเลีย หรือนิวซีแลนด์ ซึ่งโดยทั่วไปสามารถใช้ทำงานได้มากกว่า 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในระหว่างที่เรียน หรือทำงานแบบเต็มเวลาในช่วงวันหยุดยาว

 

วิธีการหางาน

ศูนย์อาชีพของมหาวิทยาลัยเป็นตัวช่วยที่ดีในการหางานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียน นอกเหนือจะมีการจัดรายการของอาชีพในมหาวิทยาลัยและในท้องถิ่นแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ของสถาบันยังสามารถช่วยแนะนำนักศึกษาในการกรอกใบสมัคร เตรียมการสัมภาษณ์และวิธีการตอบคำถามที่ดีด้วย

นอกจากนี้นักเรียนยังสามารถเช็คอาชีพจากเว็บไซต์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Monster.com (สหรัฐอเมริกา)

Reed.co.uk (สหราชอาณาจักร)

Seek.com.au (ออสเตรเลีย)

 

งานแบบไหนที่เหมาะกับเรา

สิ่งที่หนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือต้องเป็นงานที่เอื้อต่อการเรียนของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของงานหรือช่วงเวลาการเข้าทำงาน เพื่อให้มีความสมดุลและไม่ฉุดดึงการเรียนของเรานั่นเอง ซึ่งงานส่วนใหญ่ที่นักเรียนต่างชาตินิยมคืองานในร้านอาหาร ร้านค้าปลีก นอกจากนี้ยังสามารถรับงานพิเศษด้วยการเป็นครูสอนพิเศษ ช่วยงานในห้องสมุด หรืองานที่ยังว่างอยู่ในมหาวิทยาลัย

 

การทำงานพาร์ทไทม์เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยจุนเจือค่าเล่าเรียน หรือค่าใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวของเราเอง แต่ยังมีทุนการศึกษามากมายที่พร้อมจะช่วยเหลือสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งสามารถติดตามข่าวทุนการศึกษาได้จากเว็บไซต์ของเราได้ทุกวันค่ะ

 

ที่มา toeflgoanywhere.org

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ