Eramus Mundus กลับมาแจกทุนอีกครั้ง มอบ ป.โท ด้าน International Health

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Scholarship.in.th หลังจากที่เว็ปไซต์ประสปกับปัญหาการขัดข้องทางเทคนิคบางประการซึ่งทำให้เข้าชมเว็ปไซต์ไม่ได้มาเกือบ ๆ ครึ่งอาทิตย์นั้น ทางเราก็ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งและทางทีมงานจะหาหนทางเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นอีก ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่อยู่เป็นกำลังใจให้เรายามที่เราท้อแท้และสิ้นหวังครับขอบคุณครับ :) และก็อีกเช่นเคยที่วันนี้เราก็ได้มีข่าวคราวเกี่ยวกับทุนการศึกษามาฝาเพื่อน ๆ เหมือนเดิมครับ

โดยทุนการศึกษาตัวนี้เป็นทุนในระดับปริญญาโทครับ ซึ่งผู้มอบทุนในครั้งนี้ก็คือ Erasmus Mundus ครับ ซึ่งเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นองค์กรที่แจกทุนมากที่สุดในแถบยุโรป ที่ล่าสุดนี้ได้แจกไปกว่า 11,000 ทุนเลยทีเดียว

ทุนการศึกษานี้ทางองคืกรผู้มอบได้จำกัดการให้ทุนไว้ในสาขาวิชา International Health เท่านั้นนะครับ ซึ่งผู้ที่ได้รับทุนจะได้ไปเข้าเรียนที่? Consortium institutions ครับ

มาดูในส่วนของเงื่อนไขที่ทางผู้มอบทุนตั้งไว้กันครับ
-ผู้สมัครรับทุนต้องไม่ได้เป็นพลเมืองของ ประเทศในสหภาพยุโรป ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ ลิกเตนสไตน์ อัลเบเนีย บอสเนีย โครเอเชีย มอนเตเนโกร เซอร์เบีย ตุรกี และมาซิโดเนีย (ไทยผ่านฉลุยครับ ^^”)
-ผู้สมัครไม่ได้มีที่พำนักถาวรในประเทศที่กล่าวข้างต้น
-ผู้สมัครไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศที่กล่าวข้างต้นเกิน 12 เดือน ในระยะเวลา 5 ปีให้หลังมานี้

ซึ่งจะว่าไปแล้วเงื่อนไขในการมอบทุนของทางองคืกรก็ไม่มีอะไรมากมายเลยนะครับ หลัก ๆ แล้วขอแค่ความตั้งใจของผู้สมัครที่จะทำการศึกษาต่อก็พอแล้ว ซึ่งทุนนี้จะเป็นทุนที่มีระยะเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้นตามระยะเวลาของหลักสูตร โดยหลัก ๆ แล้วก็จะเน้นไปในการศึกษาและงานวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพของประชากรโลกโดยเฉพาะประเทศที่มีความยากจนและประเทศโลกที่ 3

จำนวนทุนทั้งหมดที่นำมามอบนั้นนั้นทางผู้มอบทุนไม่ได้บอกไว้ว่าเท่าไรนะครับ โดยจะเป็นทุนเต็มจำนวนครับ จะครอบคลุมทั้งค่าครองชีพ ค่าเดินทาง แถมยังมีประกันให้อีกด้วยครับ แต่โดยหลัก ๆ แล้วผู้ได้รับทุนจะได้รับเงินรายเดือนประมาณ? 50,000 บาทต่อเดือนครับ อิ่มหมีพีมันกันเลยทีเดียว

โดยการพิจารณาคัดเลือกทุนนั้น ทางองค์กรผู้มอบทุนจะพิจารณาจากผลการเรียนที่เคยได้รับ อาชีพที่ต้องการในอนาคต และจดหมายแนะนำจากคณาจารย์ที่เคยศึกษาเล่าเรียนด้วย อีกทั้งหัวข้อวิทยานิพนธ์ที่เคยทำครับ

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถสมัครได้ทางอินเตอร์เนทเท่านั้นนะครับ

สามารถสมัครได้ถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2555 เท่านั้นนะครับ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาและวิธีการสมัครได้ที่
http://www.em-troped.u-bordeaux2.fr/programme-description.html

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณทุก ๆ กำลังใจที่ยิ่งใหญ่จากเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th นะครับ แล้วพบกันใหม่นะครับกับข่าวคราวข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษา อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ได้ที่นี่ที่เดียว Scholarship.in.th เท่านั้นนะครับ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ