การศึกษาเผย วันที่ดีที่สุดของสัปดาห์ที่ควรสมัครงาน คือ ‘วันจันทร์’

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเกลียดวันจันทร์ วันเริ่มต้นของสัปดาห์ที่ต้องตื่นไปเรียนและไปทำงาน แต่เมื่อพูดถึงการหางานใหม่ๆ ‘วันจันทร์’ อาจเป็นอาวุธลับของคุณก็ได้

มีการศึกษาจาก Bright.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์หางานพบว่า ผู้สมัครมีแนวโน้มที่จะก้าวหน้าในกระบวนการว่าจ้างงานมากที่สุด และจะถูกเรียกสัมภาษณ์มากที่สุดหากพวกเขาส่งเอกสารการสมัครงานใน ‘วันจันทร์’

 

 

เว็บไซต์ดังกล่าวได้รวบรวมตัวเลขจากการสมัครงานมากกว่าครึ่งล้าน และพบว่าเกือบหนึ่งในสามของคนที่สมัครงานในวันจันทร์ต่างประสบความสำเร็จและได้ไปต่อ

ในทางกลับกัน ‘วันเสาร์’ พบว่าเป็นวันที่แย่ที่สุดของสัปดาห์ในการสมัครงาน มีผู้สมัครเพียง 14% เท่านั้นที่สมัครงานในวันเสาร์และได้รับการว่าจ้าง

 

 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจเกิดคำถามว่าข้อแตกต่างของแต่ละวันมันคืออะไร? แม้ว่าการศึกษาดังกล่าวจะไม่มีคำอธิบายที่บอกไว้แน่นอน แต่ Jacob Bollinger นักวิเคราะห์อาวุโสของ Bright.com ได้เปิดเผยกับ ABC News ว่าการส่งใบสมัครงานในวันจันทร์มีแนวโน้มจะได้รับการอ่านและได้รับการติดต่อมากขึ้นเพราะเป็นวันเริ่มต้นของสัปดาห์ที่ทุกคนมีความกระตือรือร้น

เพราะหากเป็นวันอื่นๆ ของสัปดาห์ เรซูเม่ของคุณอาจถูกเก็บสะสมค้างไว้และกลายเป็นฝุ่นอยู่บนโต๊ะก็เป็นได้

 

 

แน่นอนว่าการหางานนั้นมีปัจจัยอย่างอื่นที่เกี่ยวข้องมากกว่าเวลาสมัครงานในแต่ละวัน แต่เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับการว่าจ้างอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะสมัครในวันใดของสัปดาห์ ก็ควรเตรียมตัว เตรียมเอกสาร เตรียมเรซูเม่ให้พร้อม และนำเทคนิคทุกอย่างที่มีไปใช้อย่างชาญฉลาดเมื่อถูกเรียกสัมภาษณ์

ถึงวันนั้นงานที่ต้องการก็อาจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม! ไม่ว่าจะส่งใบสมัครวันใดก็ตาม ^^

 

ที่มา: themuse

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ