Timothy Doner เด็กหนุ่มชื่อดังชาวนิวยอร์กเผยทริคพูดได้ 20 ภาษา!!

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่พูดได้หลายภาษามาฝากกัน สำหรับใครที่อยากพูดได้หลายๆ ภาษาเหมือนคนนี้ล่ะก็ มาชมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันกับทาง ScholarShip.in.th กันเลยนะครับ

 

Timothy Doner นักเรียนวัย 17 ปีชาวเมืองนิวยอร์ก กลายเป็นคนที่โด่งดังขึ้นมาเมื่อเขามีความสามารถในการพูดภาษาได้มากถึง 20 ภาษา!! ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยว่ามั้ยครับ การที่จะพูดได้ขนาดนี้นับว่าต้องมีทักษะที่พอสมควรเลยทีเดียว

 

หนุ่มน้อยคนนี้นี่แหละ เขาสามารถพูดภาษาต่างๆทั้งภาษาอังกฤษที่ใช้แต่เด็ก ภาษาฝรั่งเศส จีน อารบิก หรือภาษาของชนเผ่าในแอฟริกาอย่างภาษาสวาฮิลี ภาษาโอจิบเว เป็นต้น (ภาษาคนละแบบกันโดยสิ้นเชิงเลย -*-)

 

1

 

สำหรับเคล็ดลับการพูดภาษาต่างๆได้เยอะขนาดนี้ เขาบอกว่าตอนแรกมีความสนใจในประวัติศาสตร์อิสราเอล และความขัดแย้งในตะวันออกกลาง จึงเริ่มเรียนภาษาฮิบรูเป็นภาษาแรก

 

การฝึกฝนจะเริ่มจากการฟังเพลง และจดจำเนื้อร้อง หลังจากนั้นก็ฝึกท่องไปเรื่อยๆแบบนกแก้วนกขุนทอง ภายใน 6 เดือนก็สามารถไปคุยกับเจ้าของภาษาได้!!

 

2

 

ที่สำคัญคือเขาอาศัยอยู่ในเมืองนิวยอร์ก ที่มีผู้คนจากทั่วโลกมารวมตัวกัน เวลาที่เขาหัดภาษาใหม่ๆ ก็จะเอาไปคุยกับเจ้าของภาษาได้ง่าย และหาหนังสือพิมพ์ภาษาต่างๆมาอ่านได้ง่ายเช่นกัน

 

นอกจากนี้ เขายังรู้จักใช้โปรแกรมสนทนาออนไลน์อย่าง Skype เพื่อพูดคุยกับเจ้าของภาษาต่างๆ ซึ่งเป็นเพื่อนกันในลิสต์กว่า 150 คนด้วย!! นับว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีโซเชียลได้อย่างชาญฉลาดเลยล่ะ

 

3

 

และนี่ก็คือเคล็ดลับการฝึกภาษาดีๆของเด็กหนุ่มชาวอเมริกัน ที่ทำให้เขาสามารถพูดได้ถึงกว่า 20 ภาษา แต่ในความเป็นจริงพูดได้ 2 – 3 ภาษาอย่างชำนาญ ก็ถือว่าเก่งแล้วนะครับ รับรองหางานทำหรือเรียนต่อได้สบายแน่นอน

 

แล้วมาพบกับข้อมูลดีๆ ที่น่าสนใจแบบนี้จากรอบโลกได้ที่ ScholarShip.in.th ทุกๆ วันเลยจ้า

Source: HaaRetz

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ