ใครรอไปชมการเเข่ง “Tokyo Olympics 2020” เตรียมตัวให้ดี เพราะทางผู้จัดเผยราคาตั๋วในพิธีเปิดมาแล้ว!!

เหลือเวลาอีกเพียง 2 ปี แฟนๆ ที่รอคอยการจัดการแข่งขันโอลิมปิคและพาราลิมปิกก็จะได้พบกับมหกรรมกีฬาระดับโลก โดยในปี 2020 ที่ใกล้เข้ามาถึงนี้ มหานครโตเกียวได้รับเกียรติในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิคเกมส์ ปี 2020 ได้ประกาศกำหนดราคาเบื้องต้นสำหรับการจำหน่ายตั๋วเข้าชม และเผยว่าราคาแพงที่สุดน่าจะอยู่ที่ 288,000 เยน (ประมาณ 83,500 บาท ) สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

 

 

ตัวเลขดังกล่าวเทียบเท่ากับโอลิมปิก ในปี 2012 ที่จัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน สำหรับการแข่งขันพาราลิมปิกในโตเกียว ตั๋วที่แพงที่สุดคือตั๋วสำหรับพิธีเปิดในราคา 144,100 เยน (ประมาณ 41,800 บาท) ซึ่งสูงกว่าตั๋วที่จัดขึ้นในลอนดอนประมาณสองเท่า และสูงกว่าการจัดงานที่จัดขึ้นใน Rio de Janeiro ปี 2016

คณะกรรมการยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับตั๋วราคาอื่นๆ ว่าจะมีราคาที่ถูกกว่านี้หรือกไม่สำหรับการเข้าชมพิธีเปิด เพียงแต่อธิบายว่า นี่เป็นราคาตั๋ว “สำหรับผู้เข้าร่วมประชุมทั่วไป” ซึ่งยังไม่นับรวมถึงที่นั่งชั้นพิเศษอื่นๆ

 

 

ในส่วนของการรับชมกีฬา ราคาตั๋วเข้าชมที่แพงที่สุดสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะมีมูลค่า 108,000 เยน (ประมาณ 31,300 บาท) สำหรับการติดตามและการแข่งขันภาคพื้นดินที่ยังไม่ระบุ และ 6,500 เยน (ประมาณ 1,800 บาท) สำหรับสนามกีฬาและการว่ายน้ำของพาราลิมปิก

เนื่องจากราคาตั๋วยังไม่ได้รับการสรุปว่าจะมีโอกาสที่ตัวเลขเหล่านี้อาจลดลงเมื่อถึงเวลาที่เปลวไฟโอลิมปิกถูกจุดขึ้น ณ กรุงโตเกียวหรือไม่ แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเข้าไปสัมผัสบรรยากาศการชมกีฬาที่ตื่นเต้นเร้าใจแบบติดขอบสนามแล้วล่ะก็ เห็นทีต้องรีบเตรียมทริปตั้งแต่วันนี้เเล้วล่ะ :)

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ