Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก หลักสูตรคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี

สำหรับข้อมูลดีๆ จากรอบโลกต่อไปนี้ขอเอาใจคนที่อยากจะเรียนต่อด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ สารสนเทศ หรือเทคโนโลยี ด้วยการนำข้อมูลดีๆ 10 อันดับของมหาวิทยาลัย ด้านคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งทาง QS World Ranking เป็นผู้จัดอันดับเช่นเคย

ในการจัดอันดับในครั้งนี้นั้น อ้างอิงจากปัจจัยหลักๆ 4 อย่างด้วยกันก็คือ ระดับทางวิชาการ ระดับของการจ้างงาน การอ้างอิงจากงานตีพิมพ์ และงานวิจัยที่ทางมหาวิทยาลัยได้ทำออกมา

สำหรับ 10 อันดับที่ได้เข้ามานั้น จะมีมหาวิทยาลัยไหน อยู่ส่วนใดของโลก เพื่อนๆ จะรู้จักมักหน้าค่าตากันบ้างรึเปล่า เรามาชมกันเลย

 

อันดับ 10 Princeton University

1

 

สถาบันน้องใหม่แห่ง 10 อันดับแรก สำหรับ Princeton University มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งนี้เพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินชื่อเสียงกันมาบ้างแล้ว ในปีนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวกระโดดที่ดีเลยล่ะ

 

อันดับ 9 National University of Singapore

2

 

อับดับตกลงมาจากปีที่แล้ว 1 อันดับ แต่ถึงจะถูก ETH Zurich แซงชนะไปได้ แต่ก็ยังรักษาคุณภาพในงานสอน ทำให้ติด 10 อันดับแรกมาอย่างเหนียวแน่นเช่นเคย

 

อันดับ 8 ETH Zurich

3

 

ETH Zurich ขยับขึ้นมา 1 อันดับ ซึ่งการพัฒนาในด้านของความสามารถด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีนั่นเองที่ทำให้มหาวิทยาลัยขึ้นอันดับมาได้จากปีที่แล้ว

 

อันดับ 7  University of Oxford

4

 

ตกลงมาจากปีที่แล้วในอันดับ 3 แต่ในปีนี้ก็ยังรักษาอันดับในท็อปเทนไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ถึงแม้จะแพ้สถาบันคู่ปรับรัวมสำนักที่เคยเอาชนะได้ในปีก่อนอย่าง University of Cambridge

 

อันดับ 6 University of California, Berkeley

5

 

กลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้ง University of California ไต้เต้าขึ้นมาอันดับ 6 จากอันดับ 7 ในปีที่แล้วด้วยการเรียนการสอนด้านคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพ และความน่าสนใจของมหาวิทยาลัย

 

อันดับ 5 Harvard University

6

 

มหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมของโลกแห่งนี้กระโดดขึ้นมา 1 อันดับในสาขาคอมพิวเตอร์ จากคุณภาพการสอนและงานวิจัยที่ยอดเยี่ยม ใครสนใจด้านคอมพิวเตอร์และโซเชียลเน็ทเวิร์คก็น่าจะรู้ว่า Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ค เคยเรียนอยู่ที่นี่ด้วย

 

อันดับ 4 University of Cambridge

7

 

มหาวิทยาลัยเก่าแก่จากอังกฤษ สามารถกระโดดขึ้นอีกหนึ่งอันดับ จากอันดับ 5 ในปีก่อน ซึ่งทำผลงานและคะแนนได้ดีในเรื่องของผลตอบรับจากนายจ้างที่พอใจบัณฑิตที่จบไปมากๆ นั่นเอง

 

อันดับ 3 Carnegie Mellon University

8

 

ขึ้นมาจากอันดับ 4 ของปีที่แล้ว CMU ยังคงความแข็งแกร่งในด้านของสาขาคอมพิวเตอร์ได้อย่างเหนียวแน่น โดยจากผลคะแนนด้านการเรียนการสอนมีเพียง MIT เท่านั้นที่เหนือกว่านะครับ

 

อันดับ 2 Stanford University

9

 

มหาวิทยาลัยแห่งนี้นอกจากมีชื่อเสียงด้านการบริหารแล้ว สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ซึ่งคว้าอันดับ 2 ได้จากความโดดเด่นด้านการวิจัยที่เป็นเลิศ

 

อันดับ 1 Massachusetts Institute of Technology

10

 

สถาบัน MIT ยังคงรักษาชื่อเสียงของสถาบันด้านเทคโนโลยีอันดับ 1 ของโลกไว้ได้อย่างเหนียวแน่น คว้าแชมป์ไปครองได้อีกปี จากความเป็นเลิศด้านวิชาการ การเรียนการสอนคุณภาพสูง นักศึกษาได้เข้าไปเรียนนี่ถือว่าเป็นระดับหัวกะทิจากทั่วโลกเลยทีเดียว

 

Source: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ