10 เด็กอัจฉริยะ ที่จะทำให้โลกต้องจดจำ กับความสามารถที่น่าทึ่งของพวกเขา!!

คุณอาจเคยตะลึงกับเทคโนโลยี สิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ งานศิลปะชั้นเยี่ยม หรือแนวคิดที่จะเปลี่ยนแปลงดลกจากบุคคลที่นาทึ่งมากมาย แต่ในครั้งนี้คุณจะต้องรู้สึกทึ่งยิ่งกว่าทึ่งเมื่อได้รู้จักกับเหล่าอัจฉริยะตัวน้อย ผู้ซึ่งเกิดมาพร้อมความพิเศษของตัวเองเหล่านี้

 

10. Aelita Andre

Aelita Andre คือสาวออสซี่ตัวน้อยผู้เริ่มวาดภาพได้ตั้งแต่ก่อนจะหัดพูด ขณะที่เด็กคนอื่นงอแงและวิ่งเล่น Aelita กลับจับพู่กันและละเลงสี ผลงานของเธอขายได้ในราคาสูงสุดกว่า 7 แสนบาท เธอยังได้รับฉายาว่า “Pee-wee Picasso”

 

9. Ethan Walmark

หนุ่มน้อยผู้ถูกวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกคนนี้มีพรสวรรค์พิเศษทางดรตรีแฝงอยู่ในหัวใจดวงน้อยๆ ของเขา Ethan เริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ 4 ขวบ และสามารถเล่นเพลง ” I will ” ของวง Beatles ได้ด้วยการฟังต้นฉบับแค่ครั้งเดียว หลังจากที่เขามีคลิปการแสดงของตัวเองบน YoTube ผู้คนมากมายต่างก็ตกหลุมรักเสียงเพลงของหนุ่มน้อย Ethan

8. Tsung Tsung

Tsung Tsung เป็นนักเล่นเปียโนเด็กที่มีความสามารถยอดเยี่ยมจากฮ่องกงผู้ได้ร่วมแสดงกับ Ellen DeGeneres ที่มีชื่อเสียงขณะที่ตอนนั้นพึ่งจะอายุได้แค่ 5 ขวบ

ความอัจฉริยะด้านดนตรีของเขาม่เพียงแต่สะท้อนออกมาจากเสียงเพลงเท่านั้น แต่เขายังอยากจะเป็นตำนานเช่นเดียวกับ Mozart อีกด้วย

 

7 .Kieron Williamson

อัจฉริยะสีน้ำตัวน้อยชาวอังกฤษคนนี้ ได้รับความสนใจอย่างมากจากสื่อของสหราชอาณาจักร ด้วยเทคนิคขั้นสูงในการสร้างภาพที่มีทั้งมติของรูปร่างรวมถึงแสงและเงา ขณะที่เขาอายุได้เพียง 6 ปีเท่านั้น

ผลงานศิลปะของเขาถูกจัดแสดงในแกลเลอรี่ที่มีชื่อเสียงอย่าง Holtและ Norfolk ภาพวาดทั้งหมดของเขาถูกขายหมดภายใน 30 นาทีมูลค่ารวมกว่า 4.7 ล้านบาท

 

6. Akiane Karmarik

Akiane Karmarik เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเด็กผู้หญิงอัจฉริยะด้านการวาดภาพ บทกวีและศิลปะพิเศษ ขณะที่มีอายุได้เพียง 12 ปีเท่านั้น เธอได้รับการคัดเลือกให้เป็นศิลปินภาพที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกโดย Tribute Entertainment และ ABI จากประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกา(ตามลำดับ)

เมื่อแรกพ่อและแม่ของเธอไม่ได้นับถือพระเจ้า แต่เมื่อสาวน้อยของพวกเขาใช้ภาพวาดที่เต็มไปด้วยคำอธิษฐานและศรัทธา ทำให้ทั้งคู่หันกลับมานับถือศาสนาอีกครั้ง

 

5. Jacob Barnett

Jacob คือเด็กอีกคนที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามีภาวะออทิสติก แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่ทำให้เขาพิเศษมากกว่าใครคือการเป็นอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ชาวอเมริกัน

ตั้งแต่เล็ก Jacob สนใจดาราศาสตร์และดาราศาสตร์ฟิสิกส์ขั้นสูง เขามักจะหาความรู้จากนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญทางคณิตศาสตร์รวมถึงการคำนวณฟิสิกส์ดาราศาสตร์ ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

ตอนอายุ 12 เขาเข้าเรียนมหาวิทยาลัยอินเดียนา และเพิ่มความท้าทายตัวเองด้วยทนเรียนที่ยากและน่าสนใจเกี่ยวกับ”ทฤษฎีสัมพัทธภาพของ Einstein”

 

4. Kelvin Doe

คุณอาจไม่คิดว่าหนุ่มน้อยคนนี้คือวิศวกรมือดีของแอฟริกา เมื่ออายุ 13 ปี เขาสร้างสถานีวิทยุของตัวเองในเซียร์ราลีโอน และได้ออกอากาศการภายในชื่อของ DJ Focus ไปทั่วชุมชนของเขา พออายุได้ 14 ปี เขาคือคนที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ MIT ที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมโครงการ ‘Visiting Practitioner’s Program’

 

3. Tanishq Abraham

Tanishq Mathew Abraham เป็นเด็กอัจฉริยะชาวอินเดียอเมริกัน แววอัจฉริยะของเขาเริ่มฉายมาตั้งแต่ 4 ขวบ และได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ Mensa ซึ่งเป็นสมาคม IQ ระดับสูงที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโลก รวมทั้ง Tiara น้องสาวของเขาด้วย (น้องสาวเข้าทีหลัง)

Tanishq สนใจในเรื่องของวิทยาศาสตร์ทางกายภาพเช่นฟิสิกส์ อนุภาค ดาราศาสตร์และอื่นๆ และได้ปรากฏตัวทางสื่อต่างๆ ทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับนานาชาติทางช่อง CNN, ABC, MSNBS, FOX ฯลฯ

 

2. Santiago Gonzalez

นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 14 ปีเป็นอัจฉริยะด้านโปรแกรมเมอร์และซอฟต์แวร์ ทำให้หลายคนคาดว่าอาจจะเป็น Steve Jobs คนต่อไป Santiago เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ที่เขียนโปรแกรมได้หลายภาษา

เขาออกแบบแอพพลิเคชัน iOS และ Dreamworks มาแล้วกว่า 15 เครื่อง ตัวเขาเองหลงใหลในการเขียนโปรแกรมและถอดรหัสคอมพิวเตอร์และมีความฝันที่จะพัฒนาให้สามารถเขียนโปรแหรมได้เจ๋งยิ่งกว่านี้

 

1. Taylor Wilson

Taylor Wilson คือนักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเคลียร์ชาวอเมริกันที่อายุน้อยที่สุดในโลกผู้สามารถสร้าง fusor ได้ (ฟิวส์สำหรับฟิวชั่นนิวเคลียร์หรือการคุมขังไฟฟ้าสถิตเฉื่อย)

Taylor ได้รับรางวัล Intel International Science and Engineering Fair ด้วยการประดิษฐ์เครื่องตรวจจับรังสี โครงการ “ต่อต้านการก่อการร้ายด้วยอาวุธนิวเคลียร์ : เพื่อการตรวจหาภัยคุกคามนิวเคลียร์ ” และได้รับรางวัล Best of Category Award รวมถึงรางวัล Intel Scientist Award และยังเป็นหนึ่งใน 30 อัจฉริยะที่อายุน้อยกว่า 20 ปีอีกด้วย

 

ขณะที่โลกกำลังก้าวไปสู่อนาคต เด็กๆ เหล่านี้ อาจกลายเป็นบุคคลสำคัญที่จะทำให้โลกไปสู่การแก้ไขบางสิ่งที่ดีขึ้น และรักษาบางสิ่งให้คงอยู่

และถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช่อัจฉริยะแบบพวกเขา แต่เราก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนไปสู่อนาคตได้ เพียงแค่เป็นตัวคุณให้ดีที่สุด

ที่มา : www.elist10.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ