10 เทคนิคในการเลือกห้องพักโรงแรม เปลี่ยนให้คุณเป็นนักเดินทางท่องเที่ยวระดับโปร

ในการเดินทางท่องเที่ยว ที่พักเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาหลายอย่าง เช่น หาที่พักที่จองไว้ไม่เจอ รูปในหน้าเว็บไม่เหมือนกับของจริง หรือบางครั้งอยากจะให้ได้รับประสบการณ์การพักในโรงแรมที่ดีที่สุด

ลองมาดูเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยการจองห้องพักของคุณสะดวกสบายขึ้นอีกมากเลย 

 

 

1. เช็คระยะจากแผนที่

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่โรงแรมจะระบุตัวเองว่าอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งอำนวยความสะดวกรอบ ๆ เมือง เกินความเป็นจริง ถ้าหากว่าทริปของคุณ ต้องการที่พักที่ใกล้กันกับสนามบิน หรืออยากจะอยู่ใกล้ชิดกับแลนด์มาร์กของเมืองจริงๆ ลองเช็คดูระยะทางบน Google Maps ก่อนที่จะจองโรงแรมแห่งนั้นด้วยนะ

 

2.เข้าใจว่าอาจจะไม่ได้อย่างใจทุกอย่าง

ตามปกติแล้ว การจองโรงแรมมักจะให้ระบุความต้องการ เช่น ขนาดหรือจำนวนของเตียงภายในห้อง ซึ่งตรงนี้เหล่านักเดินทางก็ควรจะทำใจไว้บ้างว่าเราอาจจะได้ในสิ่งที่ขอเอาไว้ แต่ไม่เสมอไปหรอกนะ เพราะฉะนั้นทำใจเอาไว้แต่เนิ่นๆ จะได้ลดความผิดหวัง

 

 

3. สุภาพกับพนักงาน

ความประทับใจเล็กๆ น้อยๆ เป็นที่จำจดได้ยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพนักงานของโรงแรมที่ต้องจัดการกับแขกที่หลากหลายในแต่ละวัน

เมื่อคุณเข้าเช็คอิน อาจจะถามพนักงานต้อนรับว่าเป็นยังไงบ้าง หรือทักทายพนักงานทำความสะอาดเมื่อคุณเข้ามาในห้องโถงโรงเเรม เพราะนี่ไม่ใช่สิ่งที่คนทั่วไปที่นิยมทำกัน แต่ยังช่วยให้คุณเพิ่มโอกาสที่จะได้รับการบริการที่น่าประทับใจมากขึ้นอีกด้วย

 

4.จองแพ็คเกจที่พักพร้อมกับตั๋วเครื่องบิน

หากคุณรู้กำหนดระยะเวลาการเดินทางทั้งหมดแล้ว ลองศึกษาเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักเพื่อให้ได้ราคาที่พิเศษ หลายเว็บไซต์มักจะมีการนำเสนอแพคเกจการเดินทางที่รวมทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักไว้พร้อมสรรพ ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยล่ะ

 

 

5.ระบุว่าเป็นโอกาสพิเศษ

หลายคนมักจะเดินทางท่องเที่ยวในโอกาสสำคัญ อย่างวันเกิด วันครบรอบ หรือเทศกาลพิเศษต่างๆ การที่คุณแอบระบุให้พนักงานของโรงแรมที่จะไปพักรู้ก่อนล่วงหน้าสักหนึ่งอาทิตย์หรือนานกว่านั้น อาจจะทำให้คุณต้องประหลาดใจกับเซอร์ไพรส์เล็กน้อย อย่างขวดแชมเปญฟรีๆ ในห้องพักของคุณด้วยก็เป็นได้

6. มองข้ามบางข้อเสนอ

เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ โรงแรมบางแห่งจะมีข้อเสนอแพคเกจตามธีมที่ฟังดูน่าตื่นเต้นหรือพิเศษกว่าธรรมดา แต่อาจไม่คุ้มค่า เพียงแค่รู้เอาไว้ว่า บางครั้งแพคเกจเหล่านี้มักจะรวมเอาสิ่งที่คุณไม่ต้องการกับสิ่งจำเป็นเข้าด้วยกัน และราคาก็มักจะสูงกว่าปกติด้วย

 

 

7.ลองถามถึงห้องตรงหัวมุม

เมื่อคุณเช็คอินที่โรงแรม ลองถามว่ามีห้องที่อยู่ตรงมุมว่างอยู่หรือไม่ ในราคาเดียวกัน ห้องเหล่านี้มักจะมีขนาดใหญ่และเงียบกว่าห้องที่อยู่ตรงกลางๆ โดยเฉพาะในช่วงค่ำๆ ซึ่งใกล้หมดวัน โรงแรมอาจจะรู้ว่าคืนนี้คงไม่มีคนมาห้องหัวมุม อาจจะเสนอการอัพเกรดให้คุณเพื่อเพิ่มทัศนียภาพที่ดีขึ้นด้วย

 

8.สอบถามเกี่ยวกับที่จอดรถ

เป็นเรื่องจำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณอยู่ในเมืองใหญ่ที่ค่าที่จอดรถสูงขึ้นเรื่อยๆ ลองมองหาโรงแรมที่มีที่จอดรถให้ฟรี หรือมีส่วนลดสำหรับที่จอดรถนี้ให้ ถ้าหากว่าที่จอดรถที่พักของคุณแพงหูฉี่ ลองใช้บริการแอปพลิเคชันอย่าง Best Parking ที่จะช่วยให้คุณหาที่จอดในระยะใกล้เคียงที่ถูกกว่าหากคุณไม่ซีเรียสที่จะต้องเดินสักหน่อย

 

 

9. อย่าจ่ายเพิ่มเพื่อมินิบาร์

ค่าใช้จ่ายในส่วนของมินิบาร์ เป็นส่วนที่มักมีการคำนวณที่ผิดพลาด อ่านใบแจ้งราคาของรายการสินค้าของคุณอย่างรอบคอบ และหากเห็นค่าบริการมินิบาร์ที่ไม่ถูกต้อง ให้ทักท้วงกับทางโรงแรม โดยส่วนใหญ่แล้ว พนักงานต้อนรับ มักจะไม่ลังเลที่จะยกเลิกการเรียกเก็บเงินที่ผิดไป แต่ถ้าคุณสามารถหาซื้อจากข้างนอกได้ถูกกว่า การซื้อมาตุนไว้ในตู้เย็นโรงแรมนั้นจะดีกว่ามาก

 

10. เตรียมที่อุดหูไปด้วย

เสียงรบกวนและความรำคาญเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การเดินทาง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าสิ่งเหล่านี้จะต้องทำให้คุณเป็นบ้า ลองใส่ที่อุดหูสำหรับเที่ยวบินหรือในห้องพัก ในช่วงเวลาที่ต้องการความสงบดูสิ จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนสบาย และหมดปัญหาเรื่องเสียงจากห้องข้างๆ ไปเลย

ที่มา www.tripsinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ